เช้านี้ที่หมอชิต

บุกทลายแหล่งผลิตน้ำมันเครื่องปลอม จ.ฉะเชิงเทรา

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรภาค 2 บุกทลายแหล่งผลิตน้ำมันเครื่องปลอมเลียนแบบยี่ห้อดัง ผงะจุดผลิตอยู่กลางสวนยูคาลิปตัส พบของกลางกว่า 6,000 ลิตร

หลังจากที่ตำรวจชุดปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง จับกุมผู้ต้องหารพร้อมของกลางน้ำมันเถื่อนจำนวนหนึ่งในพื้นที่สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ก่อนจะขยายผลสืบทราบถึงแหล่งผลิตน้ำมันเครื่องปลอม รวมทั้งมีการปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

กระทั่ง ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (12 พ.ค.) พลตำรวจตรี ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมตำรรวจสภ.สนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา นำหมายศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ไปตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น แห่งหนึ่ง ในตำบลคู้ยายหมี อำเภอสนามชัยเขต พร้อมกับควบคุมตัวนายกัญญา คุณานัง อายุ 50 ปี ซึ่งได้ยอมรับว่าเป็นเจ้าของ จากการตรวจสอบสามารถตรวจยึดของกลางได้หลายรายการ เช่น คอมพิวเตอร์ สมุดบัญชี เอกสารใบกำกับภาษี และรถบรรทุกอีก 1 คัน รวมทั้งน้ำมันเครื่องที่บรรจุอยู่ในแกลลอนขนาด 5 ลิตร และ 1 ลิตร กว่า 1,000 แกลลอน รวมปริมาณน้ำมันเครื่องประมาณ 6,000 ลิตร

จากนั้นได้ไปตรวจค้นจุดที่ 2 ภายในสวนยูคาลิปตัส ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลคู้ยายหมี อำเภอสนามชัยเขต พบว่าเป็นสถานที่ผลิตน้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ โดยขณะตรวจค้นพบว่ากำลังมีการผลิต และเตรียมบรรจุแกลลอนส่งไปขาย จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมด ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ผลิตสินค้าไม่มีคุณภาพและปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าจริง ก่อนจะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี