เช้านี้ที่หมอชิต

หวาดเสียว ตะขอเบ็ดเกี่ยวหน้าผากเด็กชายอายุ 9 ขวบ จ.ชลบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ข่าวนี้เตือนเป็นอุทาหรณ์ เมื่อเด็กชาย 2 คน พากันนำเบ็ดไปตกปลา แต่จังหวะที่ตวัดคันเบ็ดเกิดพลาด ตะขอเบ็ดไปเกี่ยวหน้าเพื่อนจนได้รับบาดเจ็บ

ภาพที่เห็นน่าหวาดเสียวมาก ตะขอเบ็ดเกี่ยวติดอยู่ที่บริเวณหน้าผาก เหนือคิ้วด้านซ้ายของเด็กชายสัญชาติเมียนมาอายุ 9 ขวบ อาสากู้ภัยต้องใช้ผ้าพันแผลพันยึดติดไว้ไม่ให้ตะขอเบ็ดเคลื่อน ทั้งนี้อาสากู้ภัยที่ไปช่วยเหลือยังบอกว่า ตอนแรกที่เห็นภาพเด็กชาย น่าหวาดเสียวมาก เพราะตัวตะขอเบ็ดค่อนข้างใหญ่ ฝังลึกเหนือคิ้วซ้ายของเด็กชาย อีกทั้งตัวตะขอเบ็ดเป็นหยัก ไม่สามารถดึงออกได้ จึงต้องตัดสายเบ็ดให้สั้นลง และรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที เพื่อให้แพทย์ผ่าตัดออก โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (12 พ.ค.) ที่บริเวณห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เด็กชาย 2 คน ได้นำคันเบ็ดมาเล่นกัน โดยเพื่อนของเด็กชายอายุ 9 ขวบ  ได้ทดลองตวัดคันเบ็ด แต่เกิดพลาดจนตะขอเบ็ดไปเกี่ยวหน้าผากเพื่อน ก่อนที่ผู้ปกครองจะรีบแจ้งอาสากู้ภัยมาช่วยเหลือทันที

ทางอาสากู้ภัย ฝากเตือนเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ คันเบ็ดที่ผู้ใหญ่มีไว้ใช้ตกปลา ควรเก็บไว้ให้ห่างมือเด็ก หลายคนอาจคิดว่าไม่อันตราย แต่หากใช้ไม่เป็น หรือไม่มีประสบการณ์ในการตกปลามาก่อน อาจเกิดอันตรายเช่นนี้ได้ และครั้งนี้เคราะห์ดีที่ตะขอเบ็ด ไม่ไปเกี่ยวถูก "ลูกตา" มิฉะนั้นอาจทำให้ตาบอดได้