7HDร้อนออนไลน์

พบแล้วร่างหนุ่มไรเดอร์วัย 31 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานภูมิพล ก่อนกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 12 พ.ค. 65 ทางด้าน ร.ต.อ.สมคิด จิ๋วเชื้อพันธ์  รอง สว.(สอบสวน)สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้พบศพลอยน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้ท่าเรือบางกะเจ้านอก หมู่ที่7 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุตรงโป๊ะพบร่างผู้เสียชีวิตลอยน้ำ ลักษณะรอยคว่ำหน้า การแต่งกายใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ อย่างนั้นทางตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบ

เบื้องต้น ตามลำตัวไม่มีร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย และค้นภายในตัวพบ บัตร ATM และบัตรต่างๆ พวงกุญแจรถ และเงินสด จำนวน 10,350 บาท จากนั้นทางที่ตำรวจจึงได้ เก็บไว้ เพื่อส่งคืนญาติ ในขณะนี้ยังไม่ทราบว่าร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ใด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ ตรวจสอบไปยัง ไปยังพื้นที่ใกล้เคียงก็ทราบว่า ในพื้นที่ สน.บางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ว่าเมื่อ วันที่ 11 พ.ค เวลาประมาณ 11.00 น ได้รับแจ้งว่ามีชายกระโดดสะพานภูมิพล 1 ทิศทางขึ้นจากถนนพระราม 3 มุ่งหน้าสุขสวัสดิ์ โดยได้ขับรถจักรยานยนต์ขึ้นมาจอดกลางสะพานและได้ ก่อเหตุกระโดดลงไปในน้ำเจ้าพระยา

จากการตรวจสอบทราบชื่อว่านาย วิชาญ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นหนุ่มไรเดอร์ส่งอาหาร จากนั้นชุดสืบสวนได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่สนบางคอแหลม เพื่อให้ติดตามญาติของผู้ที่กระโดดสะพานภูมิพล ให้มาดูศพลอยน้ำว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ จากนั้นได้มีนาย คำดี อายุ 53 ปี บิดา ของผู้ที่กระโดด สะพานภูมิพล พอเดินทางมาถึงที่ สภ.พระประแดง และเดินเข้าไปดูร่างหรือศพลอยน้ำที่พบ ก็ยืนยันว่าโสดดังกล่าวเป็นศพของลูกชายจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาการคล้ายป่วยทางจิตอ่อนๆ ในวันเกิดเหตุทั้งพ่อและน้า จะพาไปพบ แพทย์ที่โรงพยาบาล แต่ลูกชายหรือผู้ตายได้หลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลแล้วก็หายไป มารู้อีกทีช่วงเย็นมีเพื่อนร่วมงานหรือเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่าลูกชายกระโดดสะพานภูมิพลลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาและสูญหายไป ถึงอย่างไรก็ตามทางที่ตำรวจจะส่งศพ ไปชันสูตรที่โรงพยาบาล ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตาย จากนั้นจะมอบศพให้ญาติรับไปดำเนินพิธีกรรมตามศาสนาต่อไป

พ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ตนเองจะพาลูกชาย ไปหาหมอเพื่อดูอาการคล้ายจะเป็นโรคไบโพล่าหรือโรคซึมเศร้า เพราะตอนกลางคืนเขาไม่ค่อยจะนอน ตนก็เลยจะพาลูกไป ตอนแรกลูกก็ไม่ค่อยอยากไป ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายก็อยากกับไปอยู่บ้านที่อุดรธานีด้วย ตนเองก็เลยชวน (เชิงบังคับ) ว่าถ้าไม่ไปหาหมอก็จะไม่พากลับบ้าน สุดท้ายลูกก็ยอมไป ตนเองก็พาไปตรวจที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ตอนแรกก็พาไปถึงโรงพยาบาลด้วยดี แต่พอจะทำบัตรก็มารู้ว่าลูกชายแอบหนีออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว ไปตอนไหนตนก็ยังไม่รู้เลย หลังจากรู้ว่าลูกชายหายไป ตนก็พยายามออกตามหา แต่ก็ไม่เจอ จนมีพนักงานไรเดอร์ที่ทำงานกับลูกชาย มาบอกกับตนว่า ลูกชายตนขึ้นไปบนสะพานภูมิพลแล้วกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว พอมาวันนี้ก็พบศพลูกชายแล้วก็รู้สึกช็อคมาก ที่จะต้องมาเห็นลูกชายในสภาพที่ไม่มีลมหายใจแล้ว

ข่าวอื่นในหมวด