7HD ร้อนออนไลน์

"ชัชชาติ" ไม่เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ช่วงโค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ใช้วิธีสื่อสารเข้าถึงประชาชน

วันนี้ (13 พ.ค.65) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 8 ลงพื้นที่พบปะและหาเสียงกับประชาชนที่ตลาดสายหยุด รวมถึงลงพื้นที่เยี่ยมชมชีวิตความเป็นอยู่ชาวชุมชนแฟลตการเคหะดินแดง เห็นว่าสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของชาวกรุงเทพฯ ควรจะได้รับการดูแล และพร้อมจะทำงานตามนโยบายที่เขียนไว้ 200 ข้อ โดยจะเริ่มจากนโยบายที่สามารถทำได้ทันที คือสร้างความโปร่งใสและให้บริการประชาชนที่ดีขึ้น เนื่องจากไม่ต้องเสียงบประมาณ เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิดและการบริหารงาน ก็สามารถเดินหน้าได้ทันที รวมถึงจะคุยกับสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ที่ชนะการเลือกตั้ง เพื่อสร้างความเข้าใจในการที่จะทำงานร่วมกัน เพราะต่างก็เป็นบุคคลที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน

นายชัชชาติ กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าความเป็นผู้สมัครอิสระที่ไม่ได้สังกัดพรรค หรือไม่ได้ส่งผู้ลงสมัคร สก. จะมีความเป็นอิสระในการทำงาน และสามารถทำงานร่วมกับทุกคนได้ ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล และ สก. ยืนยันที่จะส่งเสริมและสนับสนุนสวัสดิการช่วยเหลือข้าราชการลูกจ้างกรุงเทพมหานคร ตลอดจนปัญหาหาบเร่แผงลอยที่ถูกจำกัดพื้นที่ โดยอยากจะให้แต่ละเขตตรวจสอบพื้นที่ ที่จะสามารถนำไปใช้จัดสรรให้เป็นสถานที่ค้าขายโดยมาอยู่บนถนน ฟุตบาท ทางเท้าเพื่อให้คนในพื้นที่ลงทะเบียนและเปิดถ้าขายได้

สำหรับในช่วงโค้งสุดท้ายถือว่าเป็นช่วงที่สำคัญของการหาเสียง นายชัชชาติ ระบุว่า ทุกประเด็นที่ถูกนำมาพาดพิง หรือมีการร้องเรียนให้ตรวจสอบในขณะนี้ ส่วนตัวเห็นว่าสามารถชี้แจงได้ในทุกประเด็น ไม่รู้สึกกังวลใจอะไร แต่ส่วนตัวเห็นว่าจะต้องขอดูเจตนาของผู้ร้อง ว่าต้องการอะไรเพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2554 ผ่านมาแล้ว 18 ปี แต่กลับมีการมาร้องในช่วงก่อนที่จะมีการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเพียงหนึ่งสัปดาห์ ประกอบกับช่วงที่ขอให้ตรวจสอบก็ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี เป็นเพียงวิศวกรเป็นที่ปรึกษาเท่านั้น และเห็นว่าเรื่องนี้หากเจตนาทำให้กระทบกับการเลือกตั้งก็ดูกฎหมายดำเนินการ

“ในขณะที่ส่วนตัวจะไม่มีการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ แต่จะใช้วิธีการสื่อสารเพื่อให้เข้าถึงประชาชนช่วงปิดการหาเสียง โดยที่ผ่านมาได้หาเสียงและเปิดเผยนโยบายเผยแพร่สื่อต่างๆ โปร่งใสชัดเจนอยู่แล้ว และเชื่อว่าจะทำให้ประชาชนตัดสินใจเลือก ได้ว่าจะลงคะแนนให้ใคร ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังมีเวลาตัดสินใจเลือกอยู่ และส่วนตัวก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะชนะ แต่จะต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน” นายชัชชาติ กล่าว 

ส่วนการเตรียมแถลงชี้แจงผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 นั้น จะเป็นคุณเป็นโทษกับผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า ไม่กังวล และเชื่อมั่นว่านายกรัฐมนตรีทราบดีและเข้าใจว่าเป็นอย่างไร