7HD ร้อนออนไลน์

ร้านขายไก่สดพิษณุโลก ยัน! คลิปเทไก่ลงพื้นเป็นไก่ชำรุด ล่าสุดเพจดังกล่าวลบคลิปและขอโทษแล้ว

(13 พ.ค.65)   วันนี้ที่ร้านเจ๊สายใจ จำหน่ายไก่สด ไก่โรงงาน ทุกชนิดทั้งปลีกและส่ง ถนนพระองค์ขาว ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก มีประชาชนมาเลือกซื้อ ไก่สด ไก่ไข่ ไก่เนื้อ อก น่องติดสะโพก ขา ปีกเต็ม  น่องตัดเครื่องใน ไส้ไก่ และส่วนอื่นๆที่เป็นไก่จากทางร้านกันย่างต่อเนื่อง ตลอด24 ชั่วโมง


ถึงแม้ว่า มีเพจดังเพจหนึ่ง ได้โพสต์คลิปแอบถ่าย คนงานใช้รถเข็นขนไก่และมาเทลงพื้น และเจ้าของคลิปได้พูดว่า อวสานข้าวมันไก่ จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าทำนองสร้างความเสียหายให้กับทางร้านเจ๊สายใจกันอย่างกว้างขวาง และต่อมาทางเพจ ได้ลบคลิปดังกล่าวทิ้งและโพสต์ข้อความ ชี้แจงจากทางร้าน


วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เข้ามาสอบถามข้อเท็จจริงจาก นางสายใจ กิ่งแก้ว เจ้าของร้านเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว นางสายใจ บอกว่า มีคนมาแอบถ่ายจากข้างหลังบ้าน ซึ่งเป็นคลิปจังหวะที่คนงานขนเอาไก่ไปเทซึ่งเป็นไก่ชำรุด ปีกเขียว น่องช้ำ เตรียมนำเอาไปบดเพื่อขายเป็นอาหารปลา แต่บริเวณดังกล่าวเป็นจุดเดียวกันกับการเตรียมลวกจุ่มสี เพื่อตกแต่งให้ไก่ตรึง สวยงามพร้อมขาย โดยไม่ได้นำไก่ลงพื้นแต่อย่างไร


เหตุการณ์การโพสต์คลิปในครั้งนี้ ทำให้ร้านสายใจเสียชื่อเสียง บางคนก็ยังคงเข้าใจว่าร้านของเจ๊สายใจสะอาด แต่ก็มีคนที่ไม่เข้าใจและยังคิดว่าเป็นไก่ปรุงสุก พร้อมที่จะนำเอารับประทานได้เลย ซึ่งไม่ใช่เพราะร้านของเจ๊สายใจเป็นร้านที่รับซื้อมาจากโรงงานและเป็นพ่อค้าคนกลาง ที่จะต้องขายส่งไปยังร้านต่างๆ เพื่อนำไปทำเป็นอาหารอีกทอดหนึ่งต่อไป


เจ๊สายใจยืนยันว่า โรงงานของเธอมุ่งเน้นในเรื่องความสะอาด มาโดยตลอดเพราะเป็นร้านที่อยู่ในชุมน ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ในแต่ละวันทำความสะอาดถึง 3 รอบ และมีระบบบำบัดน้ำเสียออกจากทางร้านอีกด้วย


ส่วนความคืบหน้าเรื่องคลิป ล่าสุดมือโพสต์ได้ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและลบโพสต์ดังกล่าวออกแล้ว แต่ทางร้านไม่ได้แคปเอาข้อความออกมาเผยแพร่ เพื่อไม่ให้เรื่องมันยืดยาวเป็นประเด็นต่อไปอีก

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง