ห้องข่าวภาคเที่ยง

ล่าตัวคนเตะชายเร่ร่อน นอนหน้าร้านทอง จ.ระยอง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจเมืองระยอง รู้ตัวคนขี่รถจักรยานยนต์ ที่เตะเสยคางชายเร่ร่อนจนเลือดอาบแล้ว ตอนนี้อยู่เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับมาดำเนินคดี

กล้องวงจรปิดหน้าร้านทองแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท เขตเทศบาลนครระยอง เห็นภาพชายเร่ร่อนกำลังนอนหลับอยู่ จากนั้นมีชายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมถนน ลักษณะสวมหมวกแก๊ป เสื้อวอร์มแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้น เดินเข้ามาด้อม ๆ มอง ๆ รื้อค้นข้าวของ ก่อนจะเดินอ้อมไปลูบ ๆ คลำ ๆ ที่กระเป๋ากางเกงด้านหลัง จนชายเร่ร่อนสะดุ้งตื่น กำลังจะลุกขึ้นนั่ง ปรากฏว่าถูกเตะเสยคางจนหงายหลัง ก่อนจะถูกกระทืบที่ใบหน้า ศีรษะหลายครั้ง ชายเร่ร่อนได้แต่นอนเอามือกุมใบหน้า แต่ชายผู้ก่อเหตุยังไม่หยุดแค่นี้ เข้าไปรื้อหาทรัพย์สิน เอามือจับกดหัวไม่ให้ลุกขึ้นต่อสู้ หลังจากที่ชายเร่ร่อนพยุงตัวนั่งได้ ก็ถูกเตะเสยคางเข้าอีกเป็นครั้งที่ 2 จากนั้นได้คว้าเอาขวดน้ำ มาล้างเท้า ล้างขาตัวเอง ก่อนจะเอาราดหัวชายเร่ร่อน จนเลือดไหลอาบนองพื้น

สอบถามเจ้าของร้านทอง เล่าว่า ตอนแรกไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น เห็นเพียงคราบเลือดเปรอะเปื้อนเต็มหน้าร้าน แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บ กระทั่งไปเปิดกล้อวงวงจรปิดดู จึงเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น เป็นช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 12 พฤษภาคม

ล่าสุดพบตัวชายเร่ร่อนผู้บาดเจ็บ เป็นชายอายุ 62 ปี รักษาตัวโรงพยาบาลระยอง มีอาการบาดเจ็บ ศีรษะแตก ใบหน้าบอบช้ำ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเดินทางจากจันทบุรี เพื่อมาเล่นดนตรีเปิดหมวก ทุกครั้งก็จะหลับนอนที่บนสะพานลอยหน้าโรงพยาบาลระยอง แต่ครั้งนี้ไปนอนที่หน้าร้านทอง ไม่คาดคิดว่าจะถูกทำร้าย คาดผู้ก่อเหตุต้องการทรัพย์สิน แต่ตนเองไม่มีให้ อยากให้ตำรวจติดตามจับคนร้ายให้ได้