ห้องข่าวภาคเที่ยง

หลวงปู่แสง กลับไปจำวัดที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - หลังจากที่ตกเป็นข่าวดัง ถูกกล่าวหาว่าลวนลามหญิงสาว หลวงปู่แสง ได้กลับไปจำวัดที่วัดป่า ในจังหวัดอำนาจเจริญ แล้ว ขณะที่ลูกศิษย์ไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นความจริง

โดยวัดที่ หลวงปู่แสง อายุ 98 ปี ย้ายกลับไปจำวัดอยู่ขณะนี้ คือ วัดป่าอรัญญาวิเวก ตำบลไก่คำ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งเป็นวัดที่ หลวงปู่แสง พัฒนาจนเจริญรุ่งเรือง และพบว่าตั้งแต่เมื่อวาน ประตูทางเข้าถูกปิดล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา พร้อมทั้งติดป้ายปิดชั่วคราว ตามมาตรการโควิด-19

โดยพระลูกวัดบอกว่า ห้ามเข้าไปภายใน นอกจากนี้ยังมีตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ เข้ามาดูแลความเรียบร้อยด้วย ชาวบ้านบอกว่า หลวงปู่แสง เป็นคนดี ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม ประชาชนต่างเลื่อมใสศรัทธา และไปกราบไหว้หลวงปู่หลายครั้งก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ หลวงปู่แสง ลวนลาม และไม่เชื่อว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะเป็นความจริง

ขณะที่ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ยินดีที่จะเป็นทนายความให้กับศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่แสง หากต้องการดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่ทำให้หลวงปู่เสียหาย พร้อมทั้งระบุว่า หลวงปู่แสง เป็นพระปฏิบัติดี ปฎิบัติชอบ เป็นพระป่าสายพระกรรมฐาน ท่านเป็นโรคอัลไซเมอร์ จึงรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทางด้าน นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ยืนยันว่า ทำตามขั้นตอนหลังมีการร้องเรียน และก่อนจะเข้าไปในที่พักสงฆ์ของหลวงปู่แสง ก็ประสานกับสำนักพุทธฯ และไม่ได้ไปต่อว่า หลวงปู่แสง เพราะท่านอาจจะไม่รู้ว่าทำผิดหรือไม่ เนื่องจากป่วย แต่อยากถามว่าทำไมลูกศิษย์ไม่พาไปรักษาอาการอัลไซเมอร์ และไม่ห้ามไม่ให้จับตัวผู้หญิง ส่วนผู้สื่อข่าวช่องหนึ่งที่ลงพื้นที่ไปทำข่าวกับหมอปลา และมีบางคำพูดที่มองว่าไม่เหมาะสม ทางต้นสังกัดก็ได้ตักเตือน พร้อมทั้งสั่งพักงาน 7 วัน อีกทั้งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมด้วย

ข่าวอื่นในหมวด