ห้องข่าวภาคเที่ยง

รวบหญิงอ้างเป็นดอกเตอร์ หลอกลงทุน สูญเงิน 17 ล้านบาท

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจตามรวบหญิงสาวที่แอบอ้างเป็นดอกเตอร์ หลอกผู้เสียหายลงทุนซื้อขายถุงมือทางการแพทย์ สุดท้ายสูญเงิน 17 ล้านบาท

ผู้ต้องหารายนี้คือนางกาญจนีย์ หรือชื่อที่รู้จักในวงการคือ ดอกเตอร์กาญ อายุ 61 ปี ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม จับกุมตัวที่บ้านพัก ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

ตำรวจบอกว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2563 มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าถูกนางกาญจนีย์ หรือ ดอกเตอร์กาญ ชักชวนให้ร่วมทำธุรกิจ ลงทุนซื้อขายถุงมือทางการแพทย์ โดยมักเลือกผู้เสียหายที่พบตามงานเลี้ยงต่าง ๆ ชักชวนพูดคุยและนำรูปที่ถ่ายกับผู้ใหญ่ หรือนักการเมืองมาใช้สร้างความน่าเชื่อถือ พอผู้เสียหายหลงเชื่อ ผู้ต้องหาจะนัดหมายให้มาทำสัญญาซื้อขาย ก่อนผู้เสียหายจะมอบเงินให้ไปลงทุน 17 ล้านบาท ซึ่งในสัญญาระบุว่าต้องส่งสินค้าภายใน 3 วัน แต่เมื่อครบกำหนด ปรากฏว่าขอเลื่อนเวลาส่งสินค้าเรื่อยมา ไม่มีกำหนด เมื่อผู้เสียหายทวงถามให้คืนเงินค่าสินค้าทั้งหมด ผู้ต้องหากลับบ่ายเบี่ยง ไม่คืนเงินให้ ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีก

กระทั่งตำรวจไปสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีไปพักอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวจึงเข้าจับกุม เบื้องต้นได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา จาการตรวจสอบประวัติ พบว่ามีหมายจับทั้งหมด 4 หมายจับ ตั้งแต่ปี 2563 - 2565 ในความผิดฐานฉ้อโกงและคดีเช็คเด้ง