ห้องข่าวภาคเที่ยง

ทำบัตรประจำตัวประชาชน ในวันหยุดราชการ ก่อนเลือกตั้ง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ก่อนการเลือกตั้งในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่น สามารถทำบัตรประชาชนได้ในวันหยุดราชการ หรือแม้แต่วันที่เลือกตั้ง ที่สำนักทะเบียนท้องถิ่นจะเปิดให้ทำเป็นกรณีพิเศษ

สำนักทะเบียนท้องถิ่นกรุงเทพมหานครและสำนักทะเบียนท้องถิ่นเมืองพัทยา เปิดให้บริการทำบัตรประจำตัวประชาชน ขอมีบัตรใหม่ หรือขอเปลี่ยนบัตร เพื่อใช้แสดงตนในการเลือกตั้ง ได้ในวันหยุดราชการ และจะเปิดเป็นกรณีพิเศษทำบัตรประชาชนได้ในวันเลือกตั้ง 22 พฤษภาคม ระหว่างเวลา 08.00 - 17.00 น. ส่วนบัตรประชาชนที่หมดอายุยังนำมาแสดงตนเพื่อเลือกตั้งได้ตาม พระราชบัญญัติเลือกตั้งท้องถิ่น มาตรา 80

หาเสียงผู้ว่าฯ กทม. เน้นเพิ่มรายได้ หลังโควิด-19
นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ลงพื้นที่ตลาดเคหะทุ่งสองห้อง เน้นการเยียวยา ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยเฉพาะการประกอบอาชีพที่หลายคนสะท้อนว่าได้รับความเดือดร้อน ตกงาน ค้าขายไม่ได้ โดยจะกำหนดให้มีกองทุน สำหรับชุมชนนำไปใช้ ในการจ้างงาน สร้างอาชีพ

พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง พาผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่หาเสียงในหมู่บ้านและตลาดย่านหนองแขม พร้อมรับเรื่อง ผลักดันและประสานเจ้าของพื้นที่ เพื่อดูแลปรับปรุงตลาดให้ดีขึ้น และเกิดผลประโยชน์กับคนทุกกลุ่มในพื้นที่ ยังเน้นดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน  ทั้งการติดต้องกล้อง CCTV ไฟฟ้าส่องสว่าง ในพื้นที่ที่ยังไม่ครอบคลุม

ด้านนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หาเสียงโค้งสุดท้ายด้วยการเดินหาเสียงเข้าคนในชุมชนโดยจะไม่มีการปราศรัยใหญ่ ปิดการหาเสียง เนื่องจากเป็นผู้สมัครอิสระ ไม่มีฐานเสียง พร้อมไม่หวั่นมีการปล่อยข่าวโจมตี หรือ อาจกระทบกับการเลือกตั้งเพราะมีกฎหมายที่จะให้ความเป็นธรรมอยู่และชี้แจงได้ทุกประเด็น

ติดตามทุกความเคลื่อนไหว เลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ : www.ch7.com/bangkokelection