ตำรวจ ปคม. ซ้อนแผนล่อซื้อ รวบแม่เล้าออนไลน์ ขายบริการทางเพศเด็กสาววัย 16 ปี ทางทวิตเตอร์ ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ

ตำรวจ ปคม. ซ้อนแผนล่อซื้อ รวบแม่เล้าออนไลน์ ขายบริการทางเพศเด็กสาววัย 16 ปี ทางทวิตเตอร์ ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ

View icon 234
วันที่ 13 พ.ค. 2565
7HDร้อนออนไลน์
แชร์
วันนี้ (13 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) นำโดย พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ปคม. พร้อมด้วยกำลังตำรวจ กก.3 บก.ปคม. ร่วมกันจับกุม น.ส.สุทธิดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ที่บริเวณรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ต.หนองลาดหญ้า อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีษะเกษ เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 65 เวลาประมาณ 15.30 น. 

โดยต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ค้ามนุษย์ โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี, เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี แม้เด็กจะยินยอมก็ตาม, บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด, โฆษณาหรือรับโฆษณา ชักชวน หรือแนะนำด้วยเอกสาร สิ่งพิมพ์หรือการกระทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดไปยังสาธารณะในลักษณะที่เห็นได้ว่าเป็นการเรียกร้อง หรือการติดต่อเพื่อการค้าประเวณีของผู้อื่น, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม และได้กระทำแก่บุคคลอายุกว่า 15 ห้าปีแต่ไม่เกิน 18 ปี”    

สืบเนื่องจากตำรวจได้สืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จนพบว่ามีผู้ใช้              ทวิตเตอร์โพสต์ข้อความว่า “มีน้องรับงานนะคะ เรตกันเองพร้อมนัด เขตกันทรลักษณ์ สนใจแอดไลน์” เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อล่อซื้อบริการทางเพศเด็กผู้หญิงจากทวิตเตอร์ดังกล่าว โดยได้มีการพูดคุยกับนายหน้าผ่านไลน์ โดยนายหน้าแจ้งค่าบริการทางเพศ เป็นเงิน 1,500 บาทต่อคน และให้เลือกเด็กผู้หญิง อายุ 16-18 ปี ที่ต้องการ

จากนั้นในวันที่ 10 พ.ค. 65 เจ้าหน้าที่ได้มีการนัดหมายกับนายหน้าที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ต.หนองลาดหญ้า อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อนายหน้าเดินทางมายังรีสอร์ต นายหน้าได้ส่งเด็กเข้าในห้องพัก กระทั่งได้ให้โอนเงินค่าบริการทางเพศผ่านบัญชีของนายหน้า เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการจับกุมนายหน้าในขณะดังกล่าว หลังจากนั้นตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้เข้าช่วยเหลือและสัมภาษณ์เด็กคัดแยกเหยื่อ ว่าเข้าข่ายเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์หรือไม่ ก่อนนำตัวเหยื่อเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ และได้ทำการจับกุมตัว น.ส.สุทธิดา พร้อมของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม. เพื่อดำเนินคดีต่อไป