7HDร้อนออนไลน์

สลด หนุ่มช่างสักเครียด โอนเงินก้อนสุดท้ายของชีวิต 2,500 บาท ฝากเพื่อนเอาให้แม่ ก่อนดิ่งแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต

วันนี้ (13 พ.ค. 65) เวลา 11.45 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางคอแหลม รับแจ้งมีผู้พบศพลอยน้ำบริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าท่าน้ำวัดบุคคโล จึงรีบจัดกำลังพร้อมประสานแพทย์นิติเวชศิริราช และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำเรือตรวจการณ์เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัครถึงที่เกิดเหตุท่าน้ำวัดบุคคโล บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน ตรวจสอบแล้วพบว่าศพดังกล่าวเป็นคนเดียวกันกับกลุ่มเพื่อนของผู้ตายประกาศตามหากันอยู่ในหน้าเพจเฟซบุ๊ก สภาพศพลักษณะลอยคว่ำหน้า การแต่งกายสวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีดำ กางสามขาสามส่วนสีดำ ไม่สวมใส่รองเท้า มีรอยสักเต็มร่างกาย ผิวขาว ส่วนสูงประมาณ165 -170 ซม. ซึ่งทราบชื่อต่อมาชื่อ นายก้อง (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นช่างสักอยู่ย่านหัวลำโพง จากนั้นอาสาสมัครจึงผูกนำร่างผู้เสียชีวิตมาตรวจสอบที่ท่าน้ำ สน.บางคอแหลม เพื่อตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น

จากการสอบถาม นายน้อย (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี  เพื่อนสนิท บอกว่า ผู้ตายปกติเป็นคนที่ร่าเริงแจ่มใสมาก และมีเพื่อนมากมาย ต่างก็รักกันดี วันสุดท้ายที่พบกันนั้นเป็นวันที่ 12 พ.ค. 65 ที่บ้านเพื่อนแถวย่านตลาดรุ่งเจริญ ก็คุยกันเป็นปกติ ไม่มีทีท่าอะไร แต่เมื่อผู้ตายได้นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ก็เกิดมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัดเจน แล้วก็ขอตัวออกมา บอกว่าจะไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ก่อนเดินออกมาเลย พอเห็นว่านานจนผิดสังเกตก็เลยออกตามหากัน พอตามหาแล้วไม่เจอ จึงไปหาที่คอนโดของผู้ตาย และสอบถามจาก รปภ. หน้าคอนโด ก็บอกว่าผู้ตายได้ให้ทาง รปภ.เรียกรถแท็กซี่ ให้ไปส่งที่สะพานกรุงเทพ

เพื่อนสนิทผู้ตาย บอกต่อว่า พอได้ยินแบบนี้ก็รีบตามมาดูที่สะพานกรุงเทพทันที แต่ไม่ทันแล้ว ผู้ตายโดดลงไปก่อนแล้ว แต่ก่อนที่จะโดดลงไป ผู้ตายได้โอนเงินมาให้เพื่อนคนหนึ่ง 2,500 บาท แล้วแช็ทไลน์มาบอกว่า นี่เป็นเงินก้อนสุดท้ายของตนฝากให้แม่ด้วยนะ ซึ่งตอนที่กลุ่มเพื่อนมาตามหาที่สะพานกรุงเทพเป็นช่วงเวลาตี 3 แล้ว และได้ไปติดต่อขอดูกล้องวงจรปิดจากเจ้าหน้าที่ของสะพานกรุงเทพ เห็นว่าโดดลงไปตอนช่วงเวลา 02.57 น. ของวันที่ 12 พ.ค. 65 กลุ่มเพื่อนเลยโพสต์ประกาศตามหาทางสื่อโซเชียลต่างๆ เผื่อจะมีคนพบเจอ

ด้าน นายจะเด็จ บุญมี อายุ 49 ปี อาสาสมัครกู้ภัยที่พบเจอ บอกว่า ตนได้รับการร้องขอจากญาติผู้เสียชีวิตว่า ให้ช่วยค้นหาผู้เสียชีวิต เนื่องจากทราบว่ากระโดดลงจากสะพานกรุงเทพ ตนจึงนำเรือออกตรวจดูตามแม่น้ำจากท่าน้ำ สน.บางคอแหลม ไปจนถึงสะพานกรุงเทพ ยังไม่เจอ พอวนกลับมาเจอตรงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดบุคคโล จึงทำการผูกไว้ แล้วพลิกร่างกลับมาดู ปรากฎว่าเป็นชายใส่เสื้อสีดำ มีรอยสักบริเวณแขนตรงตามที่ญาติได้แจ้งไว้ แล้วเพื่อนก็ลงเรือไปค้นหาด้วยกัน ก็ยืนยันว่าใช่ เพราะจำจากเสื้อของผู้ตายได้ จึงประสานกลับไปทางญาติให้ทราบว่าเจอแล้ว ใช้เวลาค้นหาประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ ก็เจอ

เบื้องต้นแพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่ตำรวจ มอบหมายให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช จากนั้นให้ญาตินำเอกสารไปติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป