เจาะประเด็นข่าว 7HD

จับแล้วผู้ต้องหา วางแผนสังหารเจ้าของร้านชำสารภาพเรื่องที่ดิน จ.กาฬสินธุ์

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจจับแล้วผู้ต้องหาวางแผนสังหารสามี-ภรรยา เจ้าของร้านชำที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา สารภาพปมสังหารมาจากเรื่องขัดผลประโยชน์ที่ดิน 

เหตุกาณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุมีฝนตกหนัก และกระแสไฟฟ้าในหมู่บ้านดับสนิท คนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิง นางนวน อามาตสมสี อายุ 64 ปี เสียชีวิต และยิง นายประเทือง อามาตสมสี อายุ 71 ปี สามีของนางนวล ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาล 

วันเกิดเหตุทั้งคู่นั่งอยู่ในร้านขายของชำ พื้นที่ตำบลยาจำปา อำเภอดอนจาน จังหวัดกาฬสินธุ์ ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบหัวกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 หัว

กระทั่งวานนี้ (12 พ.ค.) สามารถขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้ที่จังหวัดลพบุรี พร้อมคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จังหวัดขอนแก่น

พลตำรวจโทยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาในคดีนี้มีด้วยกัน 3 คน ประกอบด้วย นายสมาน ดิษสลุง อายุ 57 ปี, นายเอกสิทธิ์ ดิษสลุง อายุ 50 ปี และนายพร้อมพงษ์ ชวดสลุง อายุ 30 ปี ทั้งหมดมีความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น ยึดของกลางเป็นอาวุธปืน 4 กระบอก  รถยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พร้อมสมุดบัญชีธนาคารและบัตร ATM รวมถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ

ผู้ต้องหา ยอมรับว่า มีเรื่องโกรธแค้นกับสามี-ภรรยาเจ้าของร้านชำ ประกอบกับขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์ที่ดินด้วย จึงวางแผนสังหาร โดย นายสมาน ทำหน้าที่จัดเตรียมอาวุธปืนและชี้เป้า นายเอกสิทธิ์ ทำหน้าที่มือปืน ส่วน นายพร้อมพงษ์ เป็นเจ้าของรถยนต์คันสีดำ ที่ใช้เป็นยานพาหนะก่อเหตุ ซึ่งหลังยิงสามี-ภรรยาเจ้าของร้านชำแล้ว ได้นำรถยนต์ไปที่อู่แห่งหนึ่ง เพื่อเปลี่ยนสีตัวถังเป็นสีขาว หวังอำพรางคดี 

ตำรวจ เปิดเผยว่า คดีนี้ผู้ต้องหาเตรียมการมาเป็นอย่างดี มีการสร้างเรื่องถิ่นที่อยู่เพื่อให้บุคคลอื่น หรือเจ้าหน้าที่เชื่อว่าขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในพื้นที่ มีการถอดแผ่นป้ายทะเบียนรถออก ก่อนเข้าพื้นที่เกิดเหตุ และเมื่อก่อเหตุแล้วก็พากันหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดลพบุรี กระทั่งถูกจับกุม