เจาะประเด็นข่าว 7HD

จับแล้วพี่ชายโหด กระหน่ำยิงน้องชายเสียชีวิต สอบสวนพบลูกชาย 2 คน มีส่วนรู้เห็นก่อเหตุ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ชายอายุ 68 ปี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงน้องชายแท้ ๆ เสียชีวิตจากปมขัดแย้งเรื่องมรดก จนมุม ถูกตำรวจจับได้แล้ว หลังลูกชายพานั่งรถหลบหนีข้ามจังหวัด แล้วรถเกิดไปอุบัติเหตุจนลูกชายบาดเจ็บ แต่ผู้ต้องหายังกระเสือกกระสนหนีต่อ    

จากเหตุการณ์ที่ นายบุญมี เมืองที่รัก อายุ 68 ปี ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงน้องชายอายุ 61 ปี เสียชีวิตที่จังหวัดจันทบุรี ซึ่งตำรวจสอบสวนพบว่าสาเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องมรดก โดยหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้ขับรถหนีไปจอดทิ้งไว้ที่บ้านของลูกชายที่อำเภอแก่งหางแมว ก่อนจะหลบหนีออกจากพื้นที่หายตัวไป 

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจฝ่ายสืบสวนของจังหวัดจันทบุรี ก็สามารถติดตามจับกุมตัว นายบุญมี ได้แล้ว โดยตำรวจบอกว่าพบตัวผู้ต้องหาขณะเดินเท้าอยู่บนถนนเลียบคลองชลประทาน พื้นที่รอยต่ออำเภอคลองเขื่อน กับอำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยก่อนจะพบตัว นายบุญมี ตำรวจในจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่ามีรถประสบอุบัติเหตุ พบผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นลูกชายของ นายบุญมี เมื่อสอบเค้นก็ทราบว่าได้ขับรถพาพ่อหลบหนี โดยขณะที่กำลังจะมุ่งหน้าไปยังจังหวัดปราจีนบุรี รถได้เกิดอุบัติเหตุเสียก่อน ส่วน นายบุญมี หลังจากรถเกิดอุบัติเหตุก็ได้หลบหนีออกจากจุดที่เกิดอุบัติเหตุทันที ซึ่งหลังจากที่ตำรวจได้เบาะแสก็ได้รีบออกติดตามตัว นายบุญมี จนกระทั่งไปพบตัว และจับกุมตัวไว้ได้  

ภายหลังถูกจับตัวได้ ตำรวจได้นำตัว นายบุญมี ไปสอบปากคำที่ สภ.ทุ่งเบญจา เบื้องต้นพบว่าลูกชายของ นายบุญ มีทั้ง 2 คน มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่พ่อยิงน้องชายตัวเองเสียชีวิตด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหากับลูกชายทั้ง 2 คน และตำรวจก็ได้คุมตัว นายบุญมี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ