7HDร้อนออนไลน์

รวบแล้ว 3 ผู้ต้องหา ทีมสังหารตา-ยาย อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ปมขัดผลประโยชน์ที่ดิน ส.ป.ก.

วันนี้ (13 พ.ค. 65) พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (ผบช.ภ.4) แถลงจับกุม นายสมาน ดิษสลุง อายุ 57 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายพร้อมพงษ์ ชวดสลุง อายุ 30 ปี ชาว จ.ลพบุรี และ นายเอกสิทธิ์ ดิษสลุง อายุ 50 ปี ชาว จ.ลพบุรี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น พร้อมของกลางอาวุธปืน 4 กระบอก รถยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สมุดบัญชี บัตรเอทีเอ็ม และเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ

พล.ต.ท.ยรรยง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 65 เวลาประมาณ 19.12 น. ตำรวจ สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุยิง นางนวน อามาตสมศรี อายุ 64 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ นายประเทือง อามาตสมศรี อายุ 71 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้านหลังทางขวา และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป โดยใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะ

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ กระสุนปืนขนาด .38 ต่อมาสืบสวนทราบกลุ่มคนร้ายที่มาก่อเหตุในคดีนี้ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายจับและขอหมายค้นติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

สอบปากคำของผู้ต้องหาในคดีนี้ บอกว่า มีเหตุจูงใจมาจากความขัดแย้งในเรื่องที่ดิน ส.ป.ก. และโกรธแค้นในความสัมพันธ์ส่วนตัว เนื่องจากที่ผ่านมาสองตายายเป็นผู้รวบรวมที่ดิน ส.ป.ก. จากชาวบ้านแล้วมาขายให้กับนายสมาน จากนั้นจึงได้วางแผนและจัดหาอาวุธปืน โดย นายสมาน ได้เดินทางไปยัง จ.ลพบุรี เพื่อไปรับมือปืนและคนขับรถ ก่อนเดินทางมายังที่เกิดเหตุ โดยใช้ยานพาหนะของ นายพร้อมพงษ์ เป็นรถยนต์เก๋งสีดำ ในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เดินทางจาก จ.ลพบุรี มาถึงเขต อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ บริเวณก่อนทางเข้าบ้านสะอาดสมศรี มีการอำพรางโดยการถอดป้ายทะเบียน และได้เปลี่ยนให้นายสมานเป็นผู้ขับขี่รถ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ นายสมาน เป็นคนชี้เป้า เพื่อให้มือปืนลงไปก่อเหตุในคดีนี้ จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้รีบเดินทางออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อไป จ.ลพบุรี ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายพร้อมพงษ์ ได้เปลี่ยนแปลงสีรถยนต์เก๋งคันก่อเหตุ จากสีดำเป็นสีขาว จนกระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ผบช.ภ.4 กล่าวว่า จากพฤติการณ์ของผู้ต้องหาดังกล่าว จะเห็นได้ว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้มีการตระเตรียมการ ทั้งเรื่องสร้างหลักฐานเรื่องถิ่นที่อยู่ เพื่อให้บุคคลอื่นหรือเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ขณะเกิดเหตุผู้ต้องหาไม่ได้อยู่ในพื้นที่ โดยมีการแบ่งหน้าที่ดังนี้คือ นายสมานเตรียมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ นายพร้อมพงษ์ทำหน้าที่ขับรถในการหลบหนี และนายเอกสิทธิ์ทำหน้าที่มือปืน เมื่อก่อเหตุเสร็จแล้ว ยังมีการอำพรางรถยนต์เก๋งยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุในคดีนี้ เพื่อให้ยากต่อการสืบสวนติดตามและการรวบรวมพยานหลักฐาน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง