ข่าวภาคค่ำ

ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.เน้นแก้ไขปัญหาซ้ำซาก

ข่าวภาคค่ำ - ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ต่างเสนอนโยบายแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ไฟฟ้าส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของคนกรุงเทพฯ

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เปิดเวทีปราศรัยเขตสะพานสูง ชูนโยบายดูแลคนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ทั้งปัญหาน้ำท่วม กลิ่นขยะเน่าเหม็นจากโรงขยะ การจราจรติดขัด ระบบขนส่งสาธารณะไม่ทั่วถึง ซึ่งจะต้องได้รับการแก้ไขอย่างเบ็ดเสร็จ ครบวงจร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ยืนยัน 200 นโยบายแก้ไขปัญหากรุงเทพฯ และไม่หวั่นข่าวโจมตีที่อาจกระทบกับการเลือกตั้ง พร้อมชี้แจงได้ทุกประเด็น โดยโค้งสุดท้ายจะไม่จัดเวทีปราศรัย เพราะไม่มีฐานเสียง เน้นเข้าพื้นที่พบประชาชนโดยตรง

พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง เน้นดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ในการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง และขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ขอโอกาสกลับมาเป็นผู้ว่าฯ สานต่องานเดิม และไม่กังวลการใช้วาทกรรมเพื่อดิสเครดิต พร้อมอโหสิกรรมให้ทุกคน

นายสกลธี ภัททิยกุล ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ เปิดตัวทีมงานในด้านต่าง ๆ ที่จะเข้ามาช่วยงานการบริหารกรุงเทพฯ พร้อมชู "สกลธี โมเดล" ที่ทำได้จริง ย้ำจะต้องจัดสรรงบประมาณ ลงไปให้ทั่วถึงทุกพื้นที่ เพื่อเป็นกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นกว่านี้

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถทำบัตรประจำตัวประชาชนได้ในวันหยุดราชการและในวันเลือกตั้ง ที่สำนักทะเบียนท้องถิ่น ส่วนบัตรประชาชนที่หมดอายุยังนำมาแสดงตนเพื่อเลือกตั้งได้ตามพระราชบัญญัติการเลือกตั้งท้องถิ่น มาตรา 80

ติดตามทุกความเคลื่อนไหว เลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ : www.ch7.com/bangkokelection