ข่าวเด็ด 7 สี

แจ้ง 3 ข้อหา สาวกุเรื่องถูกถีบรถ จยย.ชิงเงิน จ.บุรีรัมย์

ข่าวเด็ด 7 สี - แจ้ง 3 ข้อหา สาวกุเรื่องถูกถีบรถ จยย.ชิงเงิน จ.บุรีรัมย์

ตำรวจ สภ.ถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ แจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา ทั้งแจ้งความเท็จ และสร้างพยานหลักฐานเท็จ กับนางสาวอรทัย อายุ 23 ปี ชาวอำเภอละหานทราย ซึ่งแจ้งความว่าถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ตามประกบ ก่อนจะถีบรถจักรยานยนต์ของเธอจนล้มลง แล้วชิงเงินสดไป 40,000 บาท เมื่อตำรวจไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบเหตุดังกล่าว  ในที่สุดก็ยอมรับสารภาพว่ากุเรื่องขึ้นมา เนื่องจากหาเงินไปใช้หนี้ไม่ทัน ตำรวจจึงคุมตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดนางรอง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ก.พาณิชย์ ลดราคาสินค้าจำเป็นช่วยประชาชน
กระทรวงพาณิชย์ เปิดโครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน Lot 18 สี่มุมเมือง นำสินค้าอุปโภค-บริโภค 10 หมวดสำคัญ ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน เช่น อาหารสำเร็จรูป, เครื่องปรุงรส, ชุดนักเรียน, อาหารสด และเครื่องใช้ไฟฟ้า กว่า 2,000 รายการ มาเปิดจำหน่ายราคาพิเศษ ลดสูงสุด 75%

จุดแรกที่เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ วันที่ 13-15 พฤษภาคม ครั้งที่ 2 ที่ศูนย์เคหะชุมชนห้วยขวาง วันที่ 27-29 พฤษภาคม ครั้งที่ 3 วันที่ 3-5 มิถุนายน ที่สนามฟุตบอลเคหะชุมชนร่มเกล้า และครั้งที่ 4 วันที่ 10-12 มิถุนายน ที่ศูนย์ลานกีฬาบางขุนเทียน เคหะชุมชนธนบุรี 3 ส่วนในต่างจังหวัด ให้พาณิชย์จังหวัดเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม

เตรียมลดภาษี Car Seat ช่วยประชาชน
ข่าวดีของผู้ปกครองที่ต้องหาซื้อคาร์ซีต ให้เด็กอายุไม่เกิน 6 ขวบ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ฉบับที่ 13 พ.ศ.2565 โดยกรมศุลกากร ชี้ช่องหากนำเข้าภายใต้ความตกลง เขตการค้าเสรี หรือ เอฟทีเอ ที่ไทยมีอยู่ ก็จะสามารถใช้สิทธิพิเศษยกเว้นอากรขาเข้าเหลือ 0% จากปัจจุบันอยู่ที่ 20% ได้ ซึ่งกรมศุลกากร ยังอยู่ระหว่างการหารือกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และเตรียมเสนอต่อกระทรวงการคลัง และคณะรัฐมนตรี เพื่อให้อัตราอากรของคาร์ซีต อยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่กระทบผู้บริโภค และผู้ประกอบการ