ข่าวดึก 7HD

จบดรามาคลิป อวสานข้าวมันไก่ จ.พิษณุโลก

ข่าวดึก 7HD -  หลังมีคลิปวิดีโอแชร์ในโลกออนไลน์ ที่เป็นภาพโรงชำแหละไก่แห่งหนึ่ง เทไก่สดลงบนพื้น และเจ้าของคลิปพูดว่าอวสานข้าวมันไก่ จนเป็นที่วิพากย์วิจารณ์ในโซเชียล ล่าสุด เจ้าของโรงชำแหละไก่ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ ได้ออกมาชี้แจงแล้ว

โดยเพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ part 3" ได้โพสต์คลิปวิดีโอแอบถ่ายคนงานใช้รถเข็นขนไก่สดและเทลงพื้น โดยเจ้าของคลิปได้พูดประกอบว่า "อวสานข้าวมันไก่" จนทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งการตั้งข้อสังเกตุเรื่องของความสะอาด รวมถึงการกระทำในคลิปเป็นไปตามหลักสุขอนามัยหรือไม่  

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านเจ๊สายใจ จำหน่ายไก่สด ตั้งอยู่ริมถนนพระองค์ขาว ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก เป็นโรงชำแหละไก่สดที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ ได้พบกับนางสายใจ กิ่งแก้ว เจ้าของร้าน โดยนางสายใจยอมรับว่าเป็นโรงชำแหละในคลิปจริง พร้อมกับพาผู้สื่อข่าวเดินดูรอบโรงชำแหละ ประกอบกับอธิบายกระบวนการทำงาน และขอพื้นที่สื่อมวลชนชี้แจงภาพที่เกิดขึ้น โดยบรรยากาศยังคงมีลูกค้าเข้ามาซื้อไก่สดอย่างต่อเนื่อง

นางสายใจ กล่าวว่า มีคนมาแอบถ่ายจากข้างหลังร้าน เป็นจังหวะที่คนงานขนเอาไก่ไปเท ซึ่งเป็นไก่ชำรุด ปีกเขียว น่องช้ำ เตรียมนำเอาไปบดเพื่อขายเป็นอาหารสัตว์ โดยไก่ที่นำไปขายให้ลูกค้านำไปประกอบอาหารไม่ได้เทลงพื้น มีการจัดเรียงอยู่ในตะกร้าเป็นอย่างดี ร้านจำหน่ายเพียงไก่สดเท่านั้น ไม่ได้ขายไก่พร้อมรับประทานอย่างที่เข้าใจกัน ยืนยันว่าร้านมุ่งเน้นเรื่องความสะอาดมาโดยตลอด เพราะอยู่ในชุมชน ร้านมีระบบบำบัดน้ำเสียก่อนออกจากทางร้านอีกด้วย

ล่าสุดผู้ที่ถ่ายและโพสต์คลิปวิดีโอ ได้ติดต่อเข้ามาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางร้านแล้ว พร้อมกับลบโพสต์และคลิปวิดีโอดังกล่าวออก ทางร้านจึงไม่ได้ดำเนินการด้านคดีความ เนื่องจากไม่อยากมีปัญหาและอยากให้เรื่องราวจบโดยเร็ว