ข่าวดึก 7HD

ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.เน้นแก้ไขปัญหาซ้ำซาก

ข่าวดึก 7HD - โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ต่างงัดกลยุทธ์ผูกใจประชาชน เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ทิ้งทวนแจงนโยบายกันไปเลย โดนใจคนกรุงเทพฯกันหรือไม่ ชูเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ปัญหาเก่าแก่แก้กันไม่ได้สักทีเรื่องน้ำท่วมขัง ส่วนผู้มีสิทธิเลือกตั้งไม่ต้องกังวลหากบัตรประชาชนหมดอายุสามารถนำบัตรเดิมมาแสดงเพื่อเข้าคูหา หรือ จะไปทำบัตรใหม่ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือจะไปทำในวันที่ 22 พฤษภาคม เพื่อเข้าคูหากันได้เลย

ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.เน้นแก้ไขปัญหาซ้ำซาก
นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เปิดเวทีปราศรัย เขตสะพานสูง ชูนโยบาย ดูแลคนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ทั้งปัญหาน้ำท่วม กลิ่นขยะเน่าเหม็นจากโรงขยะ การจราจรติดขัด ระบบขนส่งสาธารณะไม่ทั่วถึง ซึ่งจะต้องได้รับการแก้ไขอย่างเบ็ดเสร็จ ครบวงจร

พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง เน้นดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ในการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง และขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ขอโอกาสกลับมาเป็นผู้ว่าฯ สานต่องานเดิม และไม่กังวลการใช้วาทกรรมเพื่อดิสเครดิต พร้อมอโหสิกรรมให้ทุกคน

นายสกลธี ภัททิยกุล ขึ้นเวทีปราศัยใหญ่ เปิดตัวทีมงานในด้านต่าง ๆ ที่จะเข้ามาช่วยงานการบริหารกรุงเทพฯ พร้อมชู "สกลธี โมเดล" ที่ทำได้จริง ย้ำจะต้องจัดสรรงบประมาณ ลงไปให้ทั่วถึงทุกพื้นที่ เพื่อเป็น กรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นกว่านี้

มีแต่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คนเดียวที่จะไม่ขึ้นเวทีปราศรัย ในโค้งสุดท้าย เพราะไม่มีฐานเสียง เน้นเข้าหาประชาชน ยืนยัน 200 นโยบายแก้ไขปัญหากรุงเทพฯ และไม่หวั่นข่าวโจมตีที่อาจกระทบกับการเลือกตั้ง พร้อมชี้แจงได้ทุกประเด็น

ผู้สมัครนายกเมืองพัทยาหาเสียงโค้งสุดท้าย
ส่วนบรรยากาศการหาเสียงโค้งสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภาเมืองพัทยา และนายกเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ก็ดุเดือดไม่ต่างจากในเมืองกรุง ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ทั้ง 4 คน ได้แก่ หมายเลข 1 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์, หมายเลข 2 นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ, หมายเลข 3 นายกิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย และหมายเลข 4 นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร ต่างลงพื้นที่เร่งหาเสียงกันอย่างคึกคัก ทั้งเดินแนะนำตัวกับผู้ประกอบการเตียงผ้าใบริมชายหาดจอมเทียน และไปเคาะประตูบ้าน ชูนโยบายมัดใจชาวเมืองพัทยา เพื่อจะแก้ปัญหาช่วยเหลือชาวพัทยาให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เราไปฟังนโยบายเร่งด่วนของผู้สมัครแต่ละคนกัน

ทำบัตรประจำตัวประชาชน ในวันหยุดราชการ ก่อนเลือกตั้ง
สำนักทะเบียนท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร และสำนักทะเบียนท้องถิ่นเมืองพัทยา เปิดให้บริการทำบัตรประจำตัวประชาชน ขอมีบัตรใหม่ หรือขอเปลี่ยนบัตร เพื่อใช้แสดงตนในการเลือกตั้ง ได้ในวันหยุดราชการ และจะเปิดเป็นกรณีพิเศษทำบัตรประชาชนได้ในวันเลือกตั้ง 22 พฤษภาคม ระหว่างเวลา 08.00-17.00 น. ส่วนบัตรประชาชนที่หมดอายุยังนำมาแสดงตนเพื่อเลือกตั้งได้ตาม พระราชบัญญัติเลือกตั้งท้องถิ่น มาตรา 80

ช่อง 7HD ชวนคุณผู้ชมร่วมโหวต "หมอชิตโพล" ในหัวข้อ " ใครคือผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 1 เดียวในใจคุณ ซึ่งเป็นการสำรวจในหัวข้อนี้เป็นครั้งที่ 3"

เพียงเข้าไปที่ Facebook Fanpage : Ch7HD News หมอชิตโพล ของเราจะเป็นโพสต์ปักหมุดอยู่ด้านบนสุด

กติกาการร่วมโหวต
1.เลือกคนที่คุณชอบ เพียง 1 คน
2.พิมพ์ # ตามด้วยหมายเลขคนที่เลือก ในช่องแสดงความคิดเห็น เช่น #77 เป็นต้น

ร่วมโหวตได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งในทุกช่วงข่าว ก็จะมี QR CODE ขึ้นให้ข้างจอ เพื่อให้คุณผู้ชมร่วมโหวตได้ตลอดเวลา

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ไปปฏิบัติภารกิจการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แสดงจุดยืนเน้นพูดคุยกระตุ้นเศรษฐกิจหลังโรคโควิด-19 คลี่คลาย และความร่วมมือหลากหลายมิติ ไม่ใช่เป็นการเลือกข้างยึดหลักไม่ขัดแย้งกับใคร ไม่ทำให้ชาติเสียหาย พร้อมหอบหลักฐานการทำงานโชว์คนไทยในสหรัฐ

นายกฯ ไม่เลือกข้างร่วมประชุมกับสหรัฐฯ
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวกับคนไทยในสหรัฐฯ ถึงการเดินทางเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ สมัยพิเศษ ไม่ได้เป็นการเลือกข้าง แต่จะทำงานบนหลักการให้ดีที่สุด ไม่ขัดแย้งกับใคร ไม่ทำให้ประเทศชาติและประชาชนเสียหาย อีกทั้งเป็นการฉลองครบรอบ 45 ปี อาเซียน-สหรัฐฯพร้อมกับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสหรัฐฯ ในเรื่องความร่วมมือประเทศมีมายาวนานกว่า 200 ปี ส่วนการหารือกับสหรัฐฯ จะเป็นเรื่องการค้า การลงทุน การพัฒนาเศรษฐกิจหลังโรคโควิด-19 และยืนยันด้วยว่าทำงานในประเทศ ของความซื่อสัตย์ สุจริต

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้นำคณะรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เข้าพบปะพูดคุยกับนักธุรกิจสหรัฐฯ เพื่อเชิญชวนให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทย เนื่องจากสหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีมูลค่าการลงทุนในไทยสูงสุด

ติดตามทุกความเคลื่อนไหว เลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ : www.ch7.com/bangkokelection