ข่าวดึก 7HD

แจงโพสต์คลิป ไล่แม่ค้าริมหาด จ.ชลบุรี

ข่าวดึก 7HD - แม่ค้าขายส้มตำ เกิดมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ จนมีการนำภาพไปเผยแพร่ออนไลน์ สุดท้ายมีการเจรจาทำความเข้าใจ ในเรื่องการขายของตามแนวชายหาดนาจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

เป็นคลิปภาพบางช่วงบางตอนของการปะทะคารม และมีปากเสียงกัน ระหว่างแม่ค้าส้มตำ กับเจ้าหน้าที่เทศกิจ บริเวณชายหาดนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จนมีการนำภาพไปเผยแพร่ผ่านออนไลน์

โดยเรื่องดังกล่าว เกิดขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่เทศกิจออกตรวจพื้นที่ บริเวณริมถนนตามแนวชายหาด ซึ่งมีการถมทรายให้เป็นพื้นที่สาธารณะประโยชน์ ให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้ใช้พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ และมีพ่อค้าแม่ค้า ขี่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างมาขายของ

แม่ค้าส้มตำในคลิปภาพ กล่าวว่า ตนเองได้สอบถามเจ้าหน้าที่เทศกิจว่า จอดรถขายส้มตำได้หรือเปล่า ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกจอดได้ แต่ต้องเคลื่อนรถไปยังจุดที่จอดได้ แต่ตนเองไม่ได้เคลื่อนรถไป เนื่องจากไม่รู้ว่าบริเวณริมถนนตามแนวชายหาด มีจุดไหนให้จอดได้บ้าง ก่อนเกิดการโต้เถียง และปะทะคารมกัน ซึ่งสุดท้ายได้มีการเจรจาปรับความเข้าใจกันแล้ว

เจ้าพนักงานเทศกิจปฏิบัติงาน เทศบาลตำบลนาจอมเทียน กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นการเข้าใจผิด แต่ได้กำชับให้เจ้าพนักงาน พูดจาให้สุภาพ ขณะออกปฏิบัติงาน แต่อยากจะฝากไปถึงพ่อค้า แม่ค้า โดยขอความร่วมมือ อย่านำรถมาจอดขายของ ในช่วงเวลา 08.00-16.00 น. เพราะต้องการเปิดพื้นที่ ให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว สามารถนำรถยนต์ส่วนตัว เข้ามาจอดรถเพื่อพักผ่อน และเล่นน้ำทะเล

ข่าวอื่นในหมวด