ข่าวดึก 7HD

รู้ตัวคนร้ายเตะเสยคางคนเร่ร่อน จ.ระยอง

ข่าวดึก 7HD - ญาติของชายเร่ร่อน ที่ถูกเตะเสยคางเข้าแจ้งความตำรวจเมืองระยอง เพื่อให้เร่งตามตัวผู้ก่อเหตุมารับโทษทางกฎหมาย ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขณะที่ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ

กลางดึกวันที่ 12 พฤษภาคม กล้องวงจรปิดหน้าร้านทองแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท เขตเทศบาลนครระยอง เผยให้เห็นการกระทำที่อุกอาจ ของชายขี่รถจักรยานยนต์ เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินและทำร้ายร่างกายชายเร่ร่อน ขณะกำลังนอนหลับ โดยผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาด้อม ๆ มอง ๆ รื้อค้นข้าวของ ก่อนจะเดินอ้อมไปลูบ ๆ คลำ ๆ ที่กระเป๋ากางเกงด้านหลัง ทำให้ชายเร่ร่อนสะดุ้งตื่น จังหวะที่กำลังจะลุกขึ้นนั่ง ปรากฏว่าถูกเตะเสยคางจนหงายหลัง และถูกกระทืบที่ใบหน้า ศีรษะหลายครั้ง ชายเร่ร่อนได้แต่นอนเอามือกุมใบหน้า ไม่เพียงเท่านี้ผู้ก่อเหตุได้ใช้มือกดหัวชายเร่ร่อนไม่ให้ลุกขึ้นสู้ แต่ชายเร่ร่อนพยายามพยุงตัวนั่ง สุดท้ายถูกเตะเสยคางเป็นครั้งที่ 2 หนำซ้ำผู้ก่อเหตุยังคว้าขวดน้ำมาล้างเท้า ล้างขาของตัวเอง ก่อนจะเอาราดหัวชายเร่ร่อน จนเลือดไหลอาบนองพื้น

เจ้าของร้านทอง เล่าว่า ตอนแรกไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เห็นเพียงคราบเลือดเปอะเปื้อนเต็มหน้าร้าน กระทั่งไปเปิดกล้อวงวงจรปิดดู จึงเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น

ชายเร่ร่อน อายุ 62 ปี ผู้บาดเจ็บ รักษาตัวที่โรงพยาบาลระยอง เล่าว่า เป็นคนจังหวัดนครสวรรค์ แต่ชอบเดินทางไปจังหวัดต่าง ๆ เพื่อเล่นกีต้าร์ เปิดหมวกหารายได้ ก่อนเกิดเหตุเดินทางจากจันทบุรี มาที่จังหวัดระยอง ทุกครั้งจะหลับนอนที่สะพานลอยหน้าโรงพยาบาลระยอง แต่ครั้งนี้เลือกมานอนที่หน้าร้านทอง ไม่คิดว่าจะถูกทำร้ายร่างกาย แม้ผู้ก่อเหตุจะไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป แต่อยากให้ตำรวจตามจับกุมตัวให้ได้

เบื้องต้น ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง ได้ประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดระยอง เข้าช่วยเหลือชายเร่ร่อนผู้บาดเจ็บ ส่วนความคืบหน้าด้านคดีรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว กำลังเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมาย ยืนยันจะไม่ให้มาเฟีย หรือผู้มีอิทธิพล สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในพื้นที่