สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

นัดเคลียร์ใจ ตกลงกันไม่ได้ ใช้มีดไล่ฟัน-ปาระเบิดใส่กันดังสนั่น

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เรื่องนี้เริ่มต้นจากการเบิ้ลเครื่องยนต์ จบลงด้วยปาประเบิด วัยรุ่น 2 กลุ่มเป็นวัยรุ่นเจ้าถิ่น และวัยรุ่นต่างถิ่น นัดเคลียร์ปัญหากันกลางถนน สุดท้ายตกลงกันไม่ได้ ขว้างปาระเบิดใส่กัน เสียงดังสนั่นไปทั่ว ทำให้ชาวบ้านตกใจตื่น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (13 พ.ค.) กลางถนนตำบลนิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง อาสาสมัครกู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน และขว้างปาระเบิดใส่กันเสียงระเบิดดังสนั่นไปทั่วบริเวณ สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวบ้านซึ่งอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และกำลังนอนหลับอยู่เป็นอย่างมาก หลังเสียงระเบิดสงบลงชาวบ้านคิดว่ามีผู้บาดเจ็บจึงโทรศัพท์แจ้งอาสาสมัครกู้ภัย

ในที่เกิดเหตุพบเศษวัตถุระเบิดทำเองกระจายเกลื่อนเต็มถนน ทั้งยังพบวัตถุระเบิดที่ไม่ถูกใช้งานอีก 2 ลูกอยู่บนถนน และอีก 1 ลูก ถูกขว้างปาเข้าไปบริเวณหน้าห้องเช่าแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กัน อาสาสมัครกูภัยจึงนำยางรถยนต์มาครอบไว้ และแจ้งตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา ให้มาตรวจสอบ

ชายอายุ 17 ปี วัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงเย็นของวันที่ 12 พฤษภาคม ตนเองและเพื่อนรวม 3 คน ไปปฐมศึกษาที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ในตัวเมืองระยอง หลังจากปฐมศึกษาเสร็จจึงเดินไปที่ลานจอดรถ เพื่อขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างนั้นเห็นนักศึกษา 2 คน หันมองตนเองกับเพื่อน พร้อมกับถามว่า "เบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดังทำไม" ซึ่งตอนนั้นตนเองกับเพื่อนไม่ได้สนใจอะไร ก่อนขี่รถจักรยานยนต์พากันกลับบ้าน

จนกระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา (13 พ.ค.) คู่กรณีได้ทักเฟซบุ๊กมาและนัดเคลียร์ปัญหากันที่บริเวณเกิดเหตุ ตนเองจึงชักชวนเพื่อนประมาณ 10 คนมาด้วย และเมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบคู่กรณีมากับพวกประมาณ 10 คนเช่นกัน ทั้งหมดขี่รถจักรยานยนต์ดักรออยู่ก่อนแล้ว แต่ยังไม่ได้พูดคุยกันคู่กรณีก็ขว้างระเบิดที่ผลิตเองใส่ตนเองและเพื่อนหลายลูก พร้อมกับใช้มีดสปาตาไล่ฟัน แต่ตนเองและเพื่อนขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีได้ทัน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ บอกว่า ต้องการให้ตำรวจจับกลุ่มวัยรุ่นที่ขว้างระเบิดมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากสร้างความเดือนร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก และต้องการให้มาเก็บระเบิดที่ขวางเข้ามาในหมู่บ้านด้วย เนื่องจากบ้านตนเองค้าขาย เกรงว่าลูกค้าที่มาซื้อของจะเดินไปเหยียบระเบิดที่อยู่หน้าบ้านอาจได้รับอันตรายได้