สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ยกพวกรุมทำร้ายรุ่นน้อง ม.2 บาดเจ็บ เหตุเพราะพูดจาไม่เข้าหู

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - นักเรียนนักเลง รุ่นพี่ไม่พอใจรุ่นน้อง ม.2 ปีนเกลียว พูดจาไม่ให้เกียรติ เรียกพวกมาดักรุมกระทืบ ใช้ทั้งมีด และท่อนเหล็กฟาดจนสลบ

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าห้องน้ำของตลาดแห่งหนึ่ง ในตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ บันทึกภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นกว่าสิบคน รุมทำร้ายร่างกายวัยรุ่นสองคนที่ขี่จักรยนยนต์ซ้อนท้ายกันมา โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งอาวุธมีด ท่อนเหล็ก และสนับมือ รุมชกต่อยและใช้อาวุธทำร้ายจนทำให้สองวัยรุ่นบาดเจ็บ โดยหนึ่งในสองคนนี้ ยังถูกท่อนเหล็กฟาดเข้าที่ศีรษะจนล้มกองไปกับพื้นหมดสติในที่เกิด ส่วนอีกคนวิ่งหนีตายไปได้ทัน ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะรีบพากันขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนผู้บาดเจ็บพลเมืองดีแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็น 17.11 น. วันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ (13 พ.ค.) พ่อแม่ของชายอายุ 18 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บ พาลูกชาย พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่ปิง ให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย โดยชายอายุ 18 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนเองขี่รถจักรยานยนต์ไปรับเยาวชนชายอายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เป็นน้องชายที่รู้จักกัน จังหวะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา ก็มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ตาม จังหวะนั้นเยาวชายอายุ 15 ปี บอกว่า "มีคนจะมาหาเรื่องตั้งแต่ในโรงเรียนแล้ว โดยน้องก็ไม่รู้จักหรือมีเรื่องกันมาก่อน" จังหวะนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็ขี่รถมาประกบ พร้อมกับพูดว่า "มีเรื่องจะคุยด้วย ขี่รถตามมา" ตอนนั้นก็ยังไม่เอะใจอะไร ขี่รถตามไปจนถึงหน้าตลาด ปรากฏมีกลุ่มวัยรุ่นดักรออยู่หลายคน ก่อนจะกรูเข้ามารุมทำร้ายร่างกายตนเองและเยาวชนชายอายุ 15 ปี ตอนนั้นเห็นน้องถูกรุมทำร้ายจึงหวังจะเข้าไปช่วย แต่กลับโดนรุมกระทืบ และยังถูกท่อนเหล็กยาวประมาณ 1 ฟุต ฟาดเข้าที่ศีรษะจนล้มลง แต่ตัวความกลัวจึงพยายามรวบรวมสติไปที่รถ รีบดึงกุญแจรถออก เพราะกลัวว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะเอารถจักรยานยนต์ไป ระหว่างนั้นยังเห็นว่ามีคนจะใช้อาวุธมีดเข้ามาฟันซ้ำ แต่มีคนมาห้ามปรามก่อน กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงพากันขี่รถหลบหนี จากนั้นตนเองก็หมดสติ มารู้ตัวอีกทีก็อยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว

ส่วนอาการของชายอายุ 18 ปี ศีรษะแตกเย็บ 5 เข็ม ตอนนี้ยังมีอาการมึนหัว ปวดที่กรามขวา และบริเวณชายโครงด้านขวา ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกรุมเตะและต่อยในตอนเกิดเหตุ ส่วนเยาวชนชายอายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ท้ายทอย และแขนซ้าย ส่วนสาเหตุคาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะมีเรื่องโกรธเคืองกับเยาวชนชายอายุ 15 ปี เพราะส่วนตัวยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยไปมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน แค่ตั้งใจจะไปรับน้องที่รู้จักกันเท่านั้น

หญิงอายุ 39 ปี แม่ของชายอายุ 18 ปี เปิดใจหลังเห็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกสะเทือนใจมาก ไม่คิดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะทำถึงขนาดนี้ ขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นอกจากผู้เสียหายที่ไปแจ้งความเอาผิดกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว ตำรวจได้ประสานทางผู้ปกครองของฝั่งผู้ก่อเหตุทั้ง 8 คน เชิญมาให้ปากคำที่ดรงพัก โดยตลอดทั้งวันมีผู้ก่อเหตุเข้ามาให้ปากคำแล้ว 5 คน ซึ่งชายอายุ 18 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีเรื่องกับเยาวชนชายอายุ 15 ปี เพราะเยาวชนชายคนดังกล่าวเคยมาพูดจาหาเรื่อง ไม่ให้เกียรติรุ่นพี่ กลุ่มตนจึงไม่พอใจ หลังเลิกเรียนจึงได้ตามเพื่อนทั้งที่เรียนอยู่ด้วยกันและเป็นศิษย์เก่า ให้ไปดักรอที่หน้าห้องน้ำของตลาด ที่อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน ก่อนที่จะขี่รถไปตามหา ตอนแรกตั้งใจจะเรียกมาคุยเฉย ๆ แต่ระหว่างนั้นก็มีเพื่อนในกลุ่มเปิดฉากลงมือก่อเหตุระหว่างที่กำลังคุยกัน จนทำให้เรื่องบานปลายอย่างที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ เจ้าตัวฝากบอกด้วยว่ารู้สึกสำนึกผิดและอยากขอโทษทางผู้ปกครองของคู่กรณีทั้ง 2 คน

เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับใคร รอสอบปากคำครบทั้ง 8 คนก่อน หากเคลียร์กันได้ก็จบที่ไกล่เกลี่ย เพราะส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชนทั้งนั้น ไม่อยากให้มีคดีติดตัว

ข่าวอื่นในหมวด