สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เร่งหามือมีด ปาระเบิดใส่เยาวชนอายุ 15 ปี เจ็บสาหัส

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตำรวจเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกไปรุมทำร้ายร่างกายและปาระเบิดปิงปองใส่จนเยาวชนอายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นพบว่าไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่างสถาบัน หรือประเด็นยาเสพติด

ก่อนอื่นไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านเกม ถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เป็นภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นปาระเบิดปิงปองใส่เยาวชนอายุ 15 ปี บริเวณหน้าร้าน ในภาพจะเห็นเยาวชนสวมเสื้อคลุมสีเหลืองวิ่งหลบระเบิดปิงปองไปมาหลายลูกที่ปาใส่ ก่อนจะได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 

หลังเกิดเหตุตำรวจไปตรวจสอบพบว่า เยาวชนที่สวมเสื้อคลุมสีเหลืองถูกมีดแทงที่ท้องและศีรษะแตก จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนร้านเกมกระจกแตก กระเบื้องพื้นเสียหาย 

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าร้านเกมที่ได้รับความเสียหายปิดให้บริการ ส่วนแม่ค้าที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า เห็นกลุ่มวัยรุ่นพร้อมมีดตัดอ้อยเข้าไปรุมทำร้ายผู้บาดเจ็บเพียงคนเดียว จากนั้นก็ปาระเบิดปิงปองใส่หน้าร้านเกม ทำให้ตนเองตกใจและหวาดกลัวมาก

ส่วนความคืบหน้าคดี พันตำรวจเอก รุ่งสกุล บุญกระพือ ผู้กำกับการ สน.ลาดพร้าว เปิดเผยภายหลังการประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีนานกว่า 3 ชั่วโมง ว่า เบื้องต้นตำรวจได้เชิญกลุ่มบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท และปรากฎตามภาพกล้องวงจรปิดมาสอบปากคำแล้วบางส่วน ส่วนคนที่เหลืออยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาสอบปากคำ โดยเบื้องต้นทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นเยาวชนชายอายุ 16 ปี ชื่อ "นนท์" ขณะนี้อยู่ในระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนมูลเหตุจูงใจเชื่อว่าเป็นการเขม่นของวัยรุ่น 2 กลุ่ม แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดว่าเป็นเรื่องใด แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่างสถาบัน หรือประเด็นยาเสพติด ส่วนประเด็นแก้แค้นที่ผู้บาดเจ็บเคยลักรถจักรยานยนต์นั้น ตำรวจยังไม่มีข้อมูลยืนยันแน่ชัด ต้องรอสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องก่อน 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หนึ่งในพยานฝ่ายผู้บาดเจ็บให้การว่ามูลเหตุจูงใจมาจากการที่ผู้บาดเจ็บขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุไป ซึ่งผู้ก่อเหตุไปแจ้งความไว้แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รถคืน เมื่อไปเจอผู้บาดเจ็บนั่งอยู่หน้าร้านเกม จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ส่วนอาการของเยาวชนอายุ 15 ปี ที่ถูกแทงบริเวณหน้าท้อง 1 แผล และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี พ้นขีดอันตรายและออกจากห้องไอซียูแล้ว โดยถูกส่งตัวไปดูอาการต่อที่ห้องพักฟื้น ซึ่งบาดแผลดังกล่าว เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเปิดเผยว่า เป็นบาดแผลที่ถูกแทงด้วยวัตถุลักษณะคล้ายไขควง ส่วนบริเวณนิ้วซ้ายมีรอยถูกของมีคมบาด 1 แผล

จากการซักถามประวัติพบว่าผู้บาดเจ็บอาศัยอยู่กับญาติเพียงลำพัง โดยบิดาต้องคดีถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำ ส่วนมารดาก็หย่าร้างไปตั้งแต่ผู้บาดเจ็บยังเด็ก