สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

นึกว่าลูกซ้อม! นักเรียนใส่กระสุนผิด ปืนลั่นใส่ครูฝึกเสียชีวิต

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เขาบอกว่าปืนผาหน้าไม้อยู่ในมือต้องระวัง นี่ขนาดเป็นสนามฝึกยังเกิดเหตุแบบนี้ ที่จังหวัดปทุมธานี หญิงอายุ 50 ปี นักเรียนฝึกยิงปืน หยิบลูกปืนผิด เกิดลั่นใส่ร้อยเอกครูฝึกเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.คลองห้า รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณสนามยิงปืน 333 รังสิต ตำบลคลองเจ็ด อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณล็อกที่ 5 ของสนามฝึกยิงดังกล่าว พบ ร้อยเอก ชาญชัย ลุนสืบ อายุ 37 ปี ครูฝึกสอน ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ขวา นอนหายใจรวยริน กู้ภัยจึงรีบปั๊มหัวใจช่วยเหลือ ใช้เวลาปั๊มหัวใจอยู่นากว่า 20 นาที จึงนำส่งโรงพยาบาลธัญบุรี แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบภายในสนาม พบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีการฝึกสอนการใช้อาวุธปืน โดยมีกลุ่มนักเรียน จำนวน 11 คน และมีครูผู้ฝึกสอน 3 คน ขณะที่ ร้อยเอก ชาญชัย กำลังสาธิตการใช้อาวุธปืนเบื้องต้นให้กับนักเรียนที่ได้รับการฝึก ช่วงใส่กระสุนปืนซ้อมบรรจุกระสุนครั้งที่ 5 นั้น นางสาวธชา เจนจิต อายุ 50 ปี นักเรียนฝึกยิงปืน ได้ไปหยิบเอาลูกกระสุนปืน ซึ่งอยู่ที่พื้นมาใส่รังเพลิง โดยคิดว่าเป็นลูกซ้อมดรัมมี่ โดยไม่ทราบว่ากระสุนที่หยิบมาใส่นั้นเป็นกระสุนจริง จากนั้นได้ซ้อมยิงเหนี่ยวไกไปยังเป้าด้านหน้า เป็นเหตุให้กระสุนปืนไปโดน ร้อยเอก ชาญชัย ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจได้เชิญนางสาวธชา นักเรียนฝึกยิงปืน มาสอบสวนที่โรงพัก โดยยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ เนื่องจากจะต้องรอสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมส่งศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) ก่อนประสานทางญาติรับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา และดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป