สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สถาบันสุขภาพเด็กฯ แนะผู้ปกครองเตรียมพร้อมลูกเปิดเทอม On-Site

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เปิดเทอมใหม่ปีนี้ จะเป็นครั้งแรกที่เด็ก ๆ จะได้กลับไปเรียน On-Site เต็มรูปแบบที่โรงเรียน หลังจากที่ต้องเรียน ๆ หยุด ๆ กันมา 2 ปีเต็ม ๆ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี แนะผู้ปกครองเตรียมความพร้อมให้กับเด็ก ๆ ในการปฏิบัติตัวเมื่ออยู่ที่โรงเรียน เพื่อให้ปลอดภัยห่างไกลโรคโควิด-19 สัปดาห์หน้าจะได้ไปโรงเรียน เข้าสู่การเรียนการสอนที่เป็นเวลา แม้สถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย เด็กได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 สร้างภูมิคุ้มกันแล้ว

ผู้ปกครองต้องเตรียมความพร้อม สวมหน้ากากอนามัยให้ลูกก่อนออกจากบ้าน สอนให้ล้างมือสม่ำเสมอ โดยเฉพาะก่อนรับประทานอาหาร ส่วนอุปกรณ์การเรียน ปากกา ดินสอ และของใช้ส่วนตัว ต้องเตรียมให้พร้อม ไม่ใช้ปะปนกับเพื่อน ๆ

ธรรมชาติของเด็ก เวลาเล่นกันจะมีการสัมผัสใกล้ชิดกัน ต้องเว้นระยะห่าง และถ้าลูกหลานมีอาการไข้ ไอ น้ำมูก ควรหยุดเรียน และตรวจโควิด-19

นอกจากการเตรียมความพร้อมให้ลูก ๆ ในช่วงที่ไปโรงเรียนแล้ว พ่อแม่ควรรู้วิธีเลี้ยงลูก วัยรุ่น วัยเรียน และสอนให้ลูกมีทักษะชีวิตอยู่ร่วมกับเพื่อน ๆ ปรับตัวในสังคมที่โรงเรียนได้

เน็ตป๊าม้า เป็นคอร์สออนไลน์ที่สนุก และออกแบบให้พ่อแม่ผู้ปกครองเรียนรู้ เข้าใจจิตวิทยาเด็ก และวัยรุ่น ผู้ปกครอง ลงทะเบียน เน็ตป๊าม้า ได้ฟรี https://www.netpama.com เป็นหลักสูตรออนไลน์ เรียนจบคอร์สจะมีเกม และแบบทดสอบให้เก็บแต้มด้วย