สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ปราศรัยหาเสียงโค้งสุดท้าย

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ สก. กันแล้ว ผู้สมัครหลายคนหาเสียงกันตั้งแต่เช้า กระทั่งตอนค่ำก็ยังหาเสียง ขึ้นเวทีปราศรัยย้ำนโยบายกับประชาชน

เข้มข้นขึ้นทุกวันช่วงนับถอยหลังของการหาเสียง นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยช่วงค่ำวานนี้ ได้ลงพื้นที่หาเสียงตลอดทั้งวัน เพื่อเน้นย้ำนโยบายกับประชาชน ก่อนขึ้นปราศรัยในบอกกับพี่น้องประชาชน เขตสะพานสูง ว่ามีนโยบายเพื่อการดูแลคนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะฝั่งตะวันตก ทั้งปัญหาน้ำท่วม กลิ่นขยะเน่าเหม็นจากโรงขยะหมดไป รวมถึงการจราจรติดขัด ระบบขนส่งสาธารณะต้องทั่วถึง ซึ่งจะแก้ไขอย่างเบ็ดเสร็จ ครบวงจร

ขณะที่ พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง หลังเดินหาเสียงตลอดทั้งวัน ทั้งย่านหนองแขม ตลาดพาหุรัด คลองโอ่งอ่าง เขตพระนคร หาเสียงสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชนมากขึ้น ทั้งการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ทำกรุงเทพให้สะอาด น่าอยู่ น่าท่องเที่ยว จนกระทั่งตอนค่ำ ก็ขึ้นเวทีปิดท้ายปราศรัยกับชาวชุมชนห้วยขวางที่ลานกีฬา ขอโอกาสกลับมาทำงานที่เคยทำไว้ และไม่กังวลการใช้วาทกรรมเพื่อดิสเครดิต พร้อมอโหสิกรรมให้ทุกคน

ด้าน นายสกลธี ภัททิยกุล ขึ้นเวทีปราศัยใหญ่ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า พร้อมกับถือโอกาสนี้เปิดตัวทีมงาน ที่ตอนนี้พร้อมที่จะเข้ามาบริหารงาน กทม. ให้เป็นไปตามนโยบายที่หาเสียงไว้กับประชาชนในด้านต่าง ๆ แล้ว พร้อมกับชู สกลธี โมเดล ที่ทำได้จริง ย้ำให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งความเชื่อมั่น และเห็นความตั้งใจ ที่จะทำงานใช้งบประมาณ กทม.อย่างเท่าเทียม ทั่วถึงทุกพื้นที่ เพื่อเป็นไปตามสโลแกน กรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นกว่านี้

แต่สำหรับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ลงเดินหาเสียงตั้งแต่ช่วงเช้าที่ย่านมักกะสัน ดินแดง และชุมชนคลองเตย บอกกับผู้สื่อข่าวว่าช่วงโค้งสุดท้ายจะยังคงเดินหน้าหาเสียงแบบเคาะประตูบ้าน พบปะพี่น้องในชุมชนและตลาด แจกเอกสารแนะนำตัว พูดคุยรับฟังปัญหาเช่นเดิม เพราะเป็นผู้สมัครอิสระ ไม่มีฐานเสียง จึงไม่จัดให้มีการปราศรัย แต่จะเน้นเผยแพร่ข้อมูลนโยบายทั้ง 200 ข้อต่อไปจนถึงปิดหาเสียง และไม่หวั่นกับข่าวโจมตี และพร้อมชี้แจงทุกประเด็น

อย่างไรก็ตาม ในการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ ทั้งที่กรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา อำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่เพื่อผู้มีสิทธิในการเลือกตั้ง ที่อาจจะติดขัดเรื่องบัตรประจำตัวประชาชนมีปัญหา เก่า สูญหาย ชำรุด หรือต้องการทำบัตรประจำตัวประชาชนใหม่ เพื่อใช้ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ทางสำนักทะเบียนท้องถิ่นกรุงเทพมหานครและสำนักทะเบียนท้องถิ่นเมืองพัทยา ได้เปิดให้บริการทำบัตรประจำตัวประชาชน ขอมีบัตรใหม่ หรือขอเปลี่ยนบัตรได้ในวันหยุดราชการ เป็นกรณีพิเศษ เพื่อใช้แสดงตนในการเลือกตั้ง ซึ่งวันนี้ เป็นวันเสาร์ พรุ่งนี้เป็นวันอาทิตย์ ก็สามารถเดินทางไปทำได้ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ส่วนบัตรประชาชนที่หมดอายุ ยังนำมาแสดงตนเพื่อเลือกตั้งได้ตาม พระราชบัญญัติเลือกตั้งท้องถิ่น มาตรา 80 นอกจากนี้แล้ว ในวันที่ 22 พฤษภาคม ก็แม้จะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว ก็ยังเปิดให้ทำบัตรได้ด้วยเช่นกัน

ติดตามทุกความเคลื่อนไหว เลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ : www.ch7.com/bangkokelection