สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา ชูนโยบายหาเสียงโค้งสุดท้าย

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ที่จังหวัดชลบุรี ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา เร่งหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ขอให้ผู้รับการคัดเลือกเป็นนายกเมืองพัทยา เร่งแก้ไขปัญหาตามที่หาเสียงไว้

เหลืออีกเพียงหนึ่งสัปดาห์สุดท้ายก่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภาเมืองพัทยา และนายกเมืองพัทยา ทีมข่าวของเราลงพื้นที่เมืองพัทยา พบว่าผู้สมัครแต่ละคนต่างลงเร่งหาเสียงกันอย่างคึกคัก ทั้งเดินแนะนำตัวกับผู้ประกอบการเตียงผ้าใบริมชายหาดจอมเทียน และไปเคาะประตูบ้านชูนโยบายมัดใจชาวบ้าน เพื่อจะแก้ปัญหาช่วยเหลือชาวเมืองพัทยาให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ที่พัทยา มีผู้สมัครทั้งหมด 4 คน ดูโฉมหน้ากัน หมายเลข 1 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์, หมายเลข 2 นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ, หมายเลข 3 นายกิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย และหมายเลข 4 นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร

หลัก ๆ คือผู้สมัครแต่ละคนเน้นเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ ดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาเพื่อสร้างเม็ดเงินและรายได้ให้กับชาวพัทยากลับมาเหมือนเดิม ปรับภูมิทัศน์โดยเร่งสร้างทางเท้าที่มีการซ่อมแซมอยู่หลายจุด, ขุดเจาะท่อระบายน้ำ ปรับพื้นผิวจราจร ซึ่งกำลังก่อสร้างกันอยู่ และเป็นภาพที่ไม่สวยงามให้แล้วเสร็จโดยเร็ว และอีกปัญหาสำคัญคือการแก้ไขเมื่อมีฝนตกหนัก ๆ ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ กระทบไปถึงปัญหาการจราจรติดขัด

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า นโยบายที่ผู้สมัครแต่ละคนนำมาใช้หาเสียงตรงกับปัญหาที่ชาวบ้านอยากให้แก้ไข แต่เมื่อได้รับเลือกแล้ว ก็ขอให้ทุกคนทำตามสัญญา ทำงานอย่างจริงจัง โปร่งใส และรีบแก้ไขปัญหา ทั้งด้านปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหารถติด และปัญหาน้ำท่วม