สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

แม่ค้าเซ็ง! เจอผัวเมียแสบ วิ่งราวข้าวแกง โดนมาแล้วหลายร้าน

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - วิ่งราวทรัพย์ เราจะเห็นในข่าวกันอยู่เป็นประจำ เหตุการณ์นี้ก็วิ่งราวเช่นกัน แต่เป็นการวิ่งราวข้าวแกง สามีภรรยาคู่หนึ่งทำเนียนมาสั่งอาหาร ก่อนจะคว้าถุงข้างแกงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป พลเมืองดีสามารถบันทึกคลิปบางช่วงไว้ได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในคลิปวิดีโอเป็นภาพขณะที่พลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามสามีภรรยาคู่หนึ่งขึ้นไปบริเวณสะพานเอกาทศรถ ข้ามแม่น้ำป่าสัก หลังสามีภรรยาคู่ดังกล่าวได้ทำทีมาซื้อข้าวแกงที่ร้านเจ๊สาวข้าวแกง ริมถนนอู่ทอง ใกล้กับวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา แล้วไม่จ่ายเงิน ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

นางธัญญารัตน์ วิชัด เจ้าของร้านเจ๊สาวข้าวแกง เล่าว่า วันเกิดเหตุมีลูกค้า 2 คน ชายหญิง ลักษณะเป็นสามีภรรยากัน ขี่รถจักรยานยนต์มาซื้อข้าวแกงที่ร้านใส่ถุงจำนวนหลายอย่าง คิดเป็นเงินประมาณ 400 กว่าบาท ระหว่างที่เธอกำลังตักแกงให้ ได้ยินผู้หญิงบอกกับสามีว่าจะไปซื้อโจ๊กที่ร้านค้าอีกร้านหนึ่ง เมื่อเธอตักแกงใส่ถุงเสร็จ คิดเงินส่งให้ผู้ชาย บอกว่า เงินอยู่ที่ภรรยา เดียวเอาเงินมาให้ เธอจึงได้หันไปมองที่ร้านโจ๊ก แต่ไม่เห็นหญิงคนดังกล่าว จังหวะนั้นเองผู้ชายได้คว้าเอาถุงแกง แล้วขี่รถจักรายานยนต์หลบหนีไปทันที

ช่วงนั้นมีลูกค้ารอซื้อข้าวแกงอยู่พอดี จึงขอให้ช่วยติดตามไป พร้อมกับถ่ายคลิปไปด้วย จนไล่กวดทัน แต่สองสามีภรรยาได้โยนถุงแกงทิ้งบริเวณกลางสะพานเอกาทศรถ ข้ามแม่น้ำป่าสัก จากนั้นขับรถหลบหนีไปตามภาพในคลิป

นางธัญญารัตน์ บอกว่า ไม่คิดว่ามิจฉาชีพจะมาก่อเหตุลักษณะนี้ ตอนนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี มาโดนหลอกโดนโกงแบบนี้ เสียทั้งของ กำไรก็ไม่ได้ เพราะมูลค่า 400 บาท มีมูลค่ามากสำหรับพ่อค้าแม่ค้า จากการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าหลายคนก็เคยโดนชายหญิงรูปร่างลักษณะเดียวกันก่อเหตุแบบนี้ จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัว เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่น

เบื้องต้นทางเจ้าของร้านข้าวแกงได้มอบข้าวแกงจำนวน 1 ชุด ให้ นายฐิติวัสส์ กรึงไกร อายุ 19 ปี พลเมืองดีที่ขี่รถจักรยานยนต์ไล่สองสามีภรรยารายดังกล่าว เพื่อเป็นรางวัลและกำลังใจให้ พร้อมกับกล่าวขอบคุณที่ช่วยตามคนร้าย ถึงจับตัวไม่ได้ แต่ได้ของคืนมาบ้าง เสียหายไปบ้าง