สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

กระสุนปืนปริศนา พุ่งทะลุกระจกรถยนต์ คนขับได้รับบาดเจ็บ จ.ยะลา

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - คิดดูถ้าเราขับรถอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีกระสุนปริศนาพุ่งเข้ามาในรถยนต์แบบนี้ จะทำอย่างไร เหตุการณ์นี้หญิงอายุ 29 ปี เป็นครูอัตราจ้างในจังหวัดยะลา เธอขับรถยนต์จะไปทำธุระ จู่ ๆ กระสุนปริศนาพุ่งเข้ามาในรถอย่างไม่รู้ทิศทาง ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บ ตอนนั้นเธอไม่จอดรถ แข็งใจขับรถไปต่อ ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านนำส่งโรงพยาบาล

กระสุนปืนปริศนา พุ่งทะลุกระจกรถยนต์ คนขับได้รับบาดเจ็บ จ.ยะลา
ตำรวจ สภ.ลำใหม่ จังหวัดยะลา ได้รับแจ้งว่ามีคนขับรถยนต์มาขอความช่วยเหลือกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนสายลำพะยา-ลำใหม่ บ้านปอเย๊าะ หมู่ที่ 4 ตำบลลำใหม่ อำเภอเมืองยะลา ชาวบ้านพบว่าเป็นผู้หญิง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด บริเวณแขน-ขาได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านและชุดกู้ชีพ-กู้ภัยลำพะยา รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อช่วยชีวิตเร่งด่วน ตำรวจจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ทหาร ฝ่ายปกครอง และชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) เข้าตรวจสอบบนถนนสายดังกล่าว

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ป้ายแดง ทะเบียนกรุงเทพฯ ที่นางสาววราพรรณ ไหมเหลือง อายุ 29 ปี เป็นผู้ขับจอดอยู่ ตำรวจจึงทำการปิดพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาเด็ดขาด ก่อนทำการตรวจสอบอย่างละเอียด

จากการสอบสวนทราบว่า นางสาววราพรรณ ไหมเหลือง เป็นครูอัตราจ้าง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งประเทศไทยวิทยาเขตยะลา (พลศึกษายะลา) ก่อนเกิดเหตุนางสาววราพรรณ ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ออกจากบ้านในจังหวัดยะลา เพื่อไปทำธุระในตัวเมืองจังหวัดปัตตานี โดยใช้ถนนสายลำพะยา-ลำใหม่ เมื่อขับมาได้สักระยะหนึ่ง มารู้ตัวอีกทีจึงรู้ว่าตัวเองได้รับบาดเจ็บ มีเลือดไหลออกมาจำนวนมากแล้ว ทั้งที่ตกใจเธอก็ยังแข็งใจขับรถยนต์ไปต่อ เพื่อขอความช่วยเหลือชาวบ้าน

เบื้องต้น จากการตรวจสอบทราบว่า กระสุนทะลุกระจกฝั่งซ้ายของรถ ถูกแขนซ้ายของคนขับได้รับบาดเจ็บ ตำรวจได้เก็บหลักฐาน และจะตรวจสอบภาพจากกล้องที่อยู่ใกล้เคียงในที่เกิดเหตุ เพื่อหาที่มาของกระสุนปริศนาดังกล่าวต่อไป

ผวา กระสุนปืนปริศนา ทะลุกลางบ้าน จ.อ่างทอง
อีกหนึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ร้านจำหน่ายข้าวสาร ภายในตลาดเกษตรสุวพันธ์เมืองทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นายวิเชียร บุญเกิด เจ้าของร้านจำหน่ายข้าวสาร พาผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบร่องรอยกระสุนปืนที่ทะลุกระจกเข้ามาภายในห้องออกกำลังกายชั้น 3 ของบ้าน เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยพบว่ากระจกประตูด้านหน้าที่อยู่ติดกับถนน มีรอยแตกลักษณะคล้ายถูกของแข็งกระแทกจนเป็นรู และพบหัวกระสุนปืนทองแดงไม่ทราบขนาดตกอยู่บริเวณกลางห้อง จำนวน 1 หัว จึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ให้มาตรวจสอบทันที

นายวิเชียร เล่าว่า ปกติที่ห้องดังกล่าว จะมีโต๊ะปิงปองวางอยู่กลางห้อง ลูกชาย และลูกสาว มักจะขึ้นมาเล่นปิงปองกันเป็นประจำ เคราะห์ดีที่ในวันเกิดเหตุไม่มีใครขึ้นมา ทำให้ทุกคนรอดจากการถูกกระสุนอย่างหวุดหวิด โดยที่ผ่านมาคนในครอบครัวไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใครมาก่อน จึงคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าเป็นกลุ่มคนที่ชอบยิงปืนขึ้นฟ้า จึงอยากฝากเตือนให้ผู้ที่ชอบยิงปืนขึ้นฟ้า หรือยิงปืนในที่สาธารณะ โดยเฉพาะในชุมชนไม่ว่าจะเป็นงานใด ๆ ก็ตามให้เลิกการกระทำ เพราะหากไปโดยคนอื่นก็อาจจะทำให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้

เบื้องต้น ตำรวจได้เก็บหัวกระสุนปืน เพื่อนำไปตรวจสอบว่ายิงมาจากปืนชนิดใด เพื่อที่จะติดตามหาตัวเจ้าของกระสุนปริศนารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด