สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เจ้าหน้าที่ดูแลสวนกระโดดลงช่วยคนติดในรถตกคูน้ำสรงประภา รอด 2 ชีวิตหวุดหวิด

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เกิดอุบัติเหตุรถตกลงไปในคูน้ำ ย่านถนนสรงประภา มีคนติดอยู่ในรถ 2 คน เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หญิงดูแลสวนเห็นเหตุการณ์ กระโดดลงไปช่วยคนที่ติดอยู่ในรถรอดออกมาได้ทันหวุดหวิด

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณคูน้ำริมถนนสรงประภา หน้าทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แขวงและเขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ตำรวจ สน.ดอนเมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์จมอยู่ใต้น้ำมิดหลังคา ในคูน้ำที่ลึกจากพื้นถนนลงไปประมาณ 3 เมตร บริเวณโดยรอบพบรั้วเหล็กหักยาวประมาณ 4 เมตร มีรอยครูดไปกับพื้น หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น ได้เรียกรถยกขนาดใหญ่มาเคลื่อนย้ายรถที่จมอยู่ใต้น้ำขึ้นมา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงดำเนินการแล้วเสร็จ

เจ้าหน้าที่ดูแลสวน อายุ 49 ปี ของบริษัทอาทิตย์จันทร์ ซึ่งเป็นผู้ที่กระโดดลงไปช่วยคนขับและผู้โดยสารที่ติดอยู่ในรถขึ้นมา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังเก็บกวาดใบไม้อยู่ใกล้ ๆ จากนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายรถชน เมื่อหันไปดูเห็นรถกำลังจมลงไปในน้ำ จึงรีบวิ่งไปช่วยเหลือ ตัดสินใจกระโดดลงไปยืนบนหลังคารถ แล้วพยายามดึงคนที่ติดอยู่ในรถทั้ง 2 คน ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ส่วนผู้รอดชีวิตทั้ง 2 คน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังจะเดินทางกลับ แต่ระหว่างที่กำลังจะกลับรถ จู่ ๆ ก็รู้สึกเหมือนรถมีอาการกระตุก 2-3 ครั้ง จากนั้นรถก็พุ่งชนรั้วจมลงน้ำทันที ตอนนั้นตกใจมาก แต่เคราะห์ดีที่ตั้งสติได้ จึงรีบกดกระจกหน้ารถลงก่อนที่รถจะจมน้ำ จากนั้นก็มีคนสวนกระโดดลงมาช่วย ซึ่งอยากขอขอบคุณคนสวนที่ช่วยตนและเพื่อนเป็นอย่างมาก

สำหรับอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

ข่าวอื่นในหมวด