7HDร้อนออนไลน์

คดีเตี้ย มช.หมาเซเลบ ผ่านไป 2 ปี นัดสืบพยาน หลังอัยการสั่งฟ้องสิบตำรวจโท

14 พฤษภาคม 2565 ความคืบหน้าคดี "เตี้ย มช." สุนัขเซเลบชื่อดัง ขวัญใจอันเป็นที่รักของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่และคนรักสุนัข ซึ่งถูกพบเป็นซากเน่าอืด ทิ้งไว้ในป่าหญ้าข้างทางในซอยเปลี่ยว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 63 หลังจากที่หายตัวไปวันที่ 4 พ.ค. 63 จนมีการประกาศตามหาตัว แล้วต่อมา ตชด.หนุ่ม ต้องสงสัยคนดังกล่าวได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สารภาพว่า เป็นคนรับสุนัขขึ้นรถจักรยานยนต์ออกมาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขี่รถเล่น แต่ระหว่างทางสุนัขได้กระโดดลงจากรถและถูกล้อหลังของรถจักรยานยนต์ทับตาย

วันนี้ รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังผ่านไปกว่า 2 ปี วานนี้ที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ นายสมศักดิ์ ไชยวงค์ อายุ 74 ปี อดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าของ "เตี้ย มช." พร้อมด้วยกลุ่มแฟนคลับเตี้ย มช. ร่วมกันติดตามและสังเกตการณ์การสืบพยานในคดีนี้ที่อัยการจังหวัดเชียงใหม่สั่งฟ้องตำรวจยศสิบตำรวจโท สังกัด ตชด.นายหนึ่ง ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และทารุณกรรมสัตว์ ตามที่เจ้าของ "เตี้ย มช." แจ้งความ และมูลนิธิวอชด๊อก ไทยแลนด์ (Watchdog Thailand Foundation) เป็นโจทก์ร่วม พร้อมจัดหาทนายความช่วยเหลือดูแลคดี โดยความคืบหน้าขณะนี้อยู่ระหว่างการนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์ ที่มีจำนวน 23 ปาก ซึ่งขณะนี้ยังเหลืออีกกว่า 10 ปาก ที่อยู่ระหว่างการรอเรียกเข้าสืบพยาน ทั้งนี้พยานที่เข้าให้ปากคำนั้นจะเป็นพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการตายของ "เตี้ย มช." ทั้งหมด ส่วนผู้ต้องหานั้น เบื้องต้นได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา

สำหรับคดี "เตี้ย มช." นั้น เริ่มจากสุนัขขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตัวนี้ ได้หายตัวไปจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.63 จนมีการประกาศให้ช่วยกันตามหา จนกระทั่งต่อมาวันที่ 7 พ.ค.65 มีผู้พบซากสุนัขถูกทิ้งไว้บริเวณป่าละเมาะข้างทาง หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ต่อมาทางชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามีคนนำสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นรถจักรยานยนต์ ออกจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในคืนวันที่ 3 พ.ค.63 และพบซากเมื่อวันที่ 7 พ.ค.63 โดยตำรวจทำการสอบสวน จนทราบว่าผู้ที่นำสุนัขออกจากไปนั้น เป็นตำรวจยศสิบตำรวจโทนายหนึ่ง สังกัด ตชด. และต่อมาตำรวจนายดังกล่าวได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก รับสารภาพว่า ได้พาสุนัขออกไปจริงโดยตั้งใจจะพาไปนั่งรถเล่น แต่เกิดอุบัติเหตุ สุนัขหล่นจากรถ และรถทับทำให้สุนัขตาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง