7HD ร้อนออนไลน์

ทำตัวไม่ถูกเลยทีเดียว ชาวบ้านชี้!”หมอปลา”ควรมาขอขมาต่อหน้า”หลวงปู่แสง” ไม่ใช่นั่งไลฟ์สดอยู่บ้าน ส่วนใครสำนึกผิดแล้ว ก็พร้อมให้อภัย

จากกรณีหมอปลา พร้อมทีมสื่อมวลชนได้เข้าตรวจสอบภายในที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังมีคนร้องเรียนพร้อมนำคลิปวิดีโอที่หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 98 ปี ลวนลวมและจับหน้าอกหญิงสาว และเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา หลวงปู่แสงได้มาจำวัดที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ และก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงทางหมอปลาก็ได้ออกมายอมรับว่า ได้ส่งทีมทนาย 2 คน และนักข่าวไปล่อซื้อหลวงปู่แสง แอบถ่ายคลิปนาทีที่โดนจับเนื้อ ต้องตัว อ้างนำมาเป็นหลักฐาน และทางต้นสังกัดได้มีคำสั่งปลดนักข่าวคนดังกล่าวออกจากสังกัดแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ในช่วงเช้าชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ รวมไปถึงบรรดาลูกศิษย์จากทั่วสารทิศที่ศรัทธาในตัวหลวงปู่แสง ได้เดินทางมาถวายภัตตาหาร ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก โดยทางวัดอนุญาตให้เฉพาะญาติโยมที่นำของมาถวายหลวงปู่และพระลูกวัดเท่านั่นที่สามารถเข้าไปภายในวัดได้ ยังคงไม่อนุญาตให้นักข่าวหรือบุคคลอื่นๆ เข้าไป เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการรบกวนหลวงปู่ที่อยู่ในช่วงพักผ่อนและรักษาตัว

รวมถึงวันนี้( 14 พ.ค.65 ) มีทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดอำนาจเจริญ ได้เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อยภายในพื้นที่ รวมไปถึง อสม.ในพื้นที่ที่เข้าคอยตรวจญาติโยม และเหล่าบรรดาลูกศิษย์ที่จะมาเข้ากราบหลวงปู่ ตามมาตราการป้องกันโควิด 19 เพื่อความปลอดภัยของหลวงปู่

นายสมบูรณ์ ศาสตราไชย อายุ 71 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่เข้ามาถวายภัตตาหารหลวงปู่แสงในเช้าวันนี้ เปิดเผยว่า หลังทราบว่านักข่าวคนดังกล่าวตอนนี้ถูกปลดออกแล้ว ตนก็เชื่อว่าต้นสังกัดทำถูกต้องแล้ว เพราะต้องพิจารณาตามเรื่องตามราว และกรรมก็ได้ทำหน้าที่ของมันแล้ว ซึ่งทางเหล่าบรรดาลูกศิษย์และชาวบ้านทุกคนต่างก็ให้อภัยในสิ่งที่นักข่าวนั่นได้ทำลงไปแล้ว เพราะคิดว่านักข่าวคนนั่นยังเด็กและยังต้องมีอนาคตไปข้างหน้าอีก ไม่ได้ถือโทษแต่อย่างใด และเชื่อว่าหลวงปู่เองก็ไม่ได้ถือโกรธเหมือนกัน และตนเองก็อยากให้”หมอปลา” เข้ามาขอขมาหลวงปู่ที่วัด ไม่ใช่ผ่านการไลฟ์สดอยู่ที่บ้าน เพราะหลวงปู่เองก็คงอยากให้เข้ามาหาหลวงปู่ด้วยจะได้พูดคุยกัน

ซึ่งวันนี้เองก็มีกระแสข่าวออกมาว่าหมอปลาและกลุ่มของหมอปลาจะเดินทางเข้ามาขอขมาหลวงปู่ที่วัด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เตรียมกำลังเข้ามารักษาความสงบเรียบร้อยที่วัด และในวันนี้ช่วงเวลา 13:00 น. จะมีการแถลงข่าวอาการของหลวงปู่แสงที่ โรงแรมพริ้นซ์อุบล จังหวัดอุบลราชธานี และในวันที่ 15 พ.ค.65 ที่จะถึงนี้ ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช และผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญจะเดินทางเข้ามาพบหลวงปู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก