7HDร้อนออนไลน์

สาวร้อง ถูกชายอ้างเป็นทหารยศผู้พัน ทำงานใกล้ชิดน้องนายกฯ หลอกยืมเงิน 3 แสนบาท หลังรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก

วันนี้ (14 พ.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา นางน้อย (นามสมมุติ) 40 ปี  ชาวบ้าน จ.ศรีษะเกษ เดินทางมาขอความช่วยจาก นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด อยากให้ช่วยตรวจสอบว่า นายบุญมี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี นายทหารยศผู้พัน ว่าเป็นทหารจริงหรือทหารเก๊ เพราะมาหลอกยืมเงินตนเอง โดยอ้างว่าเป็นลูกน้องคนสนิทของน้องชายนายกรัฐมนตรี พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา จนทำให้หลงเชื่อ ให้ยืมเงินไปทั้งหมด 3 แสนบาท

นางน้อย เผยว่า เมื่อช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมา มีนายบุญมี อ้างตัวว่าเป็นทหารบกยศผู้พัน ทักมาในเพจเฟซบุ๊กตนเอง มาคุยทำนองว่าอยากรู้จัก ตนเองก็เลยคุยด้วย เพราะหลานเขยของนายบุญมีได้เป็นเพื่อนกับตนเองในเฟซบุ๊กเหมือนกัน หลังจากได้คุยกันสักพักหนึ่ง ก็คุยกับถูกใจ จึงลองคบหากันดู และได้แลกไลน์กัน พอคบหากันได้ไม่นาน นายบุญมีก็ได้ขอยืมเงินตนเองไปครั้งละ10,000-20,000 บาท โดยอ้างว่า ทำกระเป๋าเงินหายบ้าง อ้างว่าเอาไปลงทุนกับเพื่อนทหารด้วยกันบ้าง อ้างว่าต้องใช้เงินไปข้าราชการบ้าง รวมๆทั้งหมดเป็นเงิน 300,000 บาท พอถึงเวลาที่ต้องใช้เงินคืน นายบุญมีกับบ่ายเบี่ยง อ้างว่าเจ้านายยืมเงินเอาไปให้ลูกเรียนต่อต่างประเทศ อ้างโน่นอ้างนี่สารพัด ทำให้ตนเองเริ่มเอะใจว่า นายบุญมีเป็นทหารจริงหรือไม่

ต่อมาจึงเอาชื่อ-นามสกุล ไปให้ผู้ใหญ่บ้านตรวจสอบ ปรากฎว่า ไม่พบชื่ออยู่ในสารระบบทหาร และได้สอบถามไปยังหลานเขยของนายบุญมีที่เป็นเพื่อนกับตนเองในเฟซบุ๊ก จึงได้ข้อมูลมาว่า นายบุญมีไม่ได้เป็นทหาร ไม่ได้ทำงานอะไร เป็นคนขี้คุย ตนเองเลยเอาข้อมูลนี้ไปพูดกับนายบุญมีให้ยอมรับว่าไม่ได้เป็นทหาร และเงินที่ยืมไปมาใช้หนี้ด้วย แต่นายบุญมีกลับยังยืนยันว่าตนเองเป็นทหารยศผู้พันจริงๆ นายบุญมียังมีการปลอมไลน์เป็นผู้หญิง แล้วทักมาหาตนเอง มาพูดกับตนเองว่า "ฉันทำธุรกิจขายผลไม้ส่งนอกประเทศ ฉันหลงรักผู้พันบุญมีจริงๆ และบอกว่านายบุญมีคือทหารจริงๆ” แต่ตนเองไม่หลงเชื่ออีกแล้ว จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดี แต่เรื่องก็เงียบ

นางน้อย บอกอีกว่า ส่วนที่หลงเชื่อให้เงินนายบุญมียืมไปก็เพราะว่า หลงเชื่อว่านายบุญมีทำงานรับราชการยศผู้พัน และเป็นคนสนิทของท่านปรีชา จันทร์โอชา จริงๆ เพราะนายบุญมีมีรูปเพื่อนทหารมาให้ดูตลอด รูปขณะทำงาน รูปแต่งชุดนายร้อยถือกระบี่ และมีการตั้งไลน์กลุ่มเพื่อนทหาร และยังเคยจะพาตนเองไปที่ทำงานคือค่ายทหารราบที่ 11 แต่พอตนเองเดินทางมาใกล้จะถึงก็บอกให้ตนกลับก่อน เพราะนายไม่อยู่ รวมถึงมีส่งชุดทหารมาให้คนที่บ้านได้ใส่ และยังอ้างว่าเคยไปรบที่คูเวตมา รวมถึงยังเคยมาร้องไห้กับตนเอง บอกกำลังจะถูกส่งไปรบที่เมียนมา ไม่อยากไป ไม่อยากทิ้งครอบครัวไป

ด้าน นายเอกภพ กล่าวว่า ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.นพดล ทุนทวีศิลศักดิ์ ผกก.สภ.ศรีรัตนะ เพื่อพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี เพราะเนื่องจากใบที่ผู้เสียได้รับจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมา เป็นแค่ใบลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น ยังไม่มีเลขคดี นอกจากนี้ยังขอให้กองทัพบก ตรวจสอบว่าบุคคลรายดังกล่าวเป็นทหารบก ชั้นยศนายพัน ทำงานกับ พล.อ.ปรีชา จันโอชา น้องชายของท่านนายกรัฐมนตรีตามที่กล่าวอ้างจริงหรือไม่ และถ้าข่าวนี้ออกไป คาดว่าน่าจะมีผู้เสียเพิ่มขึ้นมาอีกหลายคน เพราะจากการตรวจสอบในเฟซบุ๊กขอนายบุญมีที่สร้างขึ้นมากว่า 10 บัญชี เชื่อว่ามีผู้เสียหายอีกหลายคนที่โดนหลอก