7HD ร้อนออนไลน์

คนต่างถิ่นถ่ายคลิปอ้างเจอจระเข้ ระดมสูบน้ำออกค้นหาไม่เจอ ผู้เฒ่าประจำหมู่บ้านชี้ แค่ตัว”ตะกวด” เพราะเป็นดงตะกวดมาแต่อดีต อย่าตระหนก!

กรณี ชาวบ้านปากบุ่ง ตำบลพระธาตุ อำเภอเชียงขวัญ จังหวัด ร้อยเอ็ด ไปตกเป็ดและลงตาข่ายดักปลา ที่คลองปากบุ่ง บ้านปากบุ่ง ม.1 ต.พระธาต อ.เชียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด พบสัตว์ไม่ทราบชนิดกำลังว่ายในน้ำระยะไกล ในคลองปากบุ่ง ซึ่งมีลักษณะคล้ายลูกจระเข้ และมีการถ่ายคลิปสัตว์ตัวที่กำลังว่ายน้ำที่วังปากบุ่ง ตำบลพระธาตุ อ.เชียงขวัญ และวิพากษ์วิจารณ์จนหวาดกลังไม่กล้าเข้าไปหากิน พร้อมร้องขอให้ปกครองส่วนท้องถิ่นประสาน อบจ.ร้อยเอ็ด นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ แบบท่อพยานาค มาทำการสูบน้ำออก เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง

จนล่าสุด ( 14 พ.ค.65 ) ค้นหาเป็นเวลากว่า 5 วัน จนน้ำแห้งแต่ไม่พบ หลังจากหยุดสูบน้ำ และรื้อถอนเครื่องสูบน้ำกลับ ชาวบ้านก็เริมกลับมาหาปลา - กุ้ง-หอบ เพื่อบริโภคและนำไปขายหารายได้ตามปกติ

นายประทีป บุญย่อม อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 20 ม.1 ชาวบ้านปากบุ่ง ตำบลพระเจ้า อำเภอเชียงขวัญ กล่าวถึงข่าวลือของการพบจรเข้ จุดดังกล่าว ตนเองยืนยันว่าไม่ใช่ และไม่เชื่อว่าเป็นจระเข้ แน่นอน เพราะไม่เคยปรากฏว่ามีมาก่อน และที่พบน่าจะเป็นตะกวด อย่างแน่นอน เพราะตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน พื้นที่นี้ เป็นพื้นที่ที่มีอุดมสมบูรณ์ ด้วยกุ้ง-หอย-ปู-ปลา จนเป็นแหล่งขยายพันธุ์ตะกวด ที่มีมาเนิ่นนานแต่อดีตแล้ว ซึ่งปัจจุบัน ก็ยังมีจำนวนมาก จนชาวบ้านเห็นจนชินตา  แต่ปรากฏว่าคนที่พบและถ่ายคลิปไว้ เป็นคนนอกพื้นที่ที่เพิ่งเข้ามาเก็บหอยมาเจอเข้า และถ่ายคลิปไว้ แล้วหาว่าตะกวดที่พบเป็นจระเข้ ซึ่งไม่ใช่แน่นอน โดยเฉพาะก็มีเจ้าของฟาร์มที่เคยเลี้ยงจระเข้ มาดูรอยเท้า ก็ยืนยันว่าไม่ใช่รอยเท้าจระเข้

ในขณะที่ นายสนิท หงษา อายุ 74 ปี ผู้สูงอายุ และเป็นผู้ทรงคุณวุฒิของหมู่บ้าน กล่าวว่า พอมีข่าวก็สร้างความผวาให้กับชาวบ้าน จนไม่กล้าลงมาหากิน และหาขาย สร้างรายได้จุนเจือครัวเรือน แม้ตนเองก็ไม่เชื่อว่าจะมีจระเข้  แต่ก็เป็นการดีที่มีการนำเครื่องสูบน้ำ เพื่อพิสูจน์ ข้อเท็จจริง ในหนองตุ๊กลุก ให้ชัดเจน ว่าปลอดภัย และคลายกังวลให้ชาวบ้าน ส่วนตนเองก็ไม่เชื่อว่าจะเป็นจระเข้ เพราะไม่เคยมีประวัติมาแต่บรรพบุรุษ จนตนเองแก่แล้ว ก็ยังไม่เคยปรากฏว่ามีจระเข้ามาก่อน และก็ไม่เคยปรากฏ ว่ามีฟาร์มจระเข้ ในพื้นที่ ที่มีจระเข้หลุดมา และเผื่อว่าหากจระเข้ หลงมาช่วงน้ำลำน้ำชีท่วม ก็คงไม่อยู่ และหนีไปตามน้ำแล้ว

ข่าวอื่นในหมวด