7HDร้อนออนไลน์

ลูกเขยปืนโหด รัวยิงพ่อตา 4 นัด ตายคาบ้าน อ้างฉุนขาดถูกด่าหยาบ กล่าวหายักยอกเงินขายมังคุด 2 แสนบาท

วันนี้ (14 พ.ค. 65) พ.ต.อ.ชัชวาล โตโสภณ ผกก.สภ.ขลุง พร้อมด้วย ร.ต.ท.เอกลักษณ์ วงศ์ษา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ขลุง นำเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลขลุง และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ขลุงมูลนิธิ ร่วมเดินทางตรวจสอบเหตุมีชาวบ้านถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดในบ้านพักกลางสวนผลไม้ บ้านวันยาว ต.ซึ้ง อ.ขลุง จ.จันทบุรี

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ เบื้องต้นเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อกีฬาสีเทาคาดเหลือง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน หลังก่อเหตุได้ขับรถกะบะ อีซูซุ ตอนเดียว สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ 8196 นครศรีธรรมราช หลบหนีไปทางโรงเรียนขลุงรัชดาภิเษก จึงได้วิทยุแจ้งประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงตั้งด่านตรวจสกัดทั้งถนนสายหลัก และสายรอง ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว พบศพของ นายเรืองศักดิ์ รักร่วม อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้นกระเบื้องข้างประตูเลื่อนโรงจอดรถหน้าบ้าน สภาพศพสวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงิน กางเกงวอร์มสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่กลางหลัง 2 นัด ทะลุหน้าอก ที่บริเวณโคนขาด้านซ้าย 1 นัด และ เอวด้านขวาอีก 1 นัด รวม 4 นัด ที่เกิดเหตุยังพบ ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่พื้นจำนวน 2 ปลอก ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้บันทึกภาพและตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่า มือปืนที่ก่อเหตุและขับรถหลบหนีไป คือ นายนนทภัทร กรงแก้ว อายุ 41 ปี เป็นลูกเขยของผู้เสียชีวิต โดยตำรวจได้สอบปากคำ นางพูลผล กรมแก้ว อายุ 57 ปี พี่สาวของผู้ก่อเหตุ ให้การว่าชนวนเหตุมาจากเรื่องที่ นายนนทภัทร ถูก นายเรืองศักดิ์ พ่อตา กล่าวหาว่ายักยอกเงินซื้อ-ขายมังคุด กว่า 2 แสนบาท ซึ่งเคยทะเลาะมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง โดยก่อนเกิดเหตุ นายนนทภัทร ได้แวะมาหาลูกกับภรรยาที่บ้านของพ่อตา จากนั้นทั้งสองคนได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องเงินซื้อขายมังคุดดังกล่าว โดยที่ นายเรืองศักดิ์ ได้หลุดปากตะโกนด่า นายนนทภัทร ด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนคาดว่า นายนนทภัทร ทนไม่ไหว ชักอาวุธปืนขึ้นมารัวยิงใส่พ่อตา 4 นัดซ้อน จนล้มลงเสียชีวิต ก่อนที่จะขึ้นขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป

ต่อมา นายนนทภัทร ได้ขับรถกระบะย้อนกลับมาเข้ามอบตัวกับตำรวจ ที่ สภ.ขลุง พร้อมกับอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้น ทางตำรวจวิทยาการ ได้ทำการตรวจสอบเก็บเขม่าดินปืนบนตัวนายนนทภัทร เพื่อไปเปรียบเทียบกับพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ จากนั้นได้นำตัวเข้ามาทำการสอบสวน

เบื้องต้น นายนนทภัทร ยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายเรืองศักดิ์ พ่อตา จริง เนื่องจากบันดาลโทสะ ที่ถูกพ่อตากล่าวหาว่ายักยอกเงินซื้อ-ขายมังคุด 2 แสนบาท และถูกด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทั้งนี้ได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และ พกพาอาวุธไปในที่ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป