ข่าวภาคค่ำ

นับถอยหลังหาเสียงเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ สก.

ข่าวภาคค่ำ - อีก 1 สัปดาห์จะถึงวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ สก. ผู้สมัครต่างเร่งหาเสียง ขณะที่ กทม.อบรมเจ้าหน้าที่ เตรียมพร้อมให้การเลือกตั้ง เป็นไปอย่างสุจริต เที่ยงธรรม

นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการอบรมและซักซ้อมเจ้าพนักงานประจำหน่วยเลือกตั้ง พร้อมระบุว่า ช่วงการนับคะแนน ผู้ว่าฯ กทม. และ สก.ที่มีขึ้นพร้อมกัน อาจต้องแบ่งเจ้าหน้าที่ ออกเป็นชายและหญิง เพื่อแยกโทนเสียง ป้องกันความสับสนในการขานคะแนน และขอให้ตรวจความแข็งแรงของเต็นท์ลงคะแนน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา หากวันเลือกตั้งเกิดฝนตก ลมแรง

ขณะที่ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร ขอให้ผู้สมัครทำตามระเบียบและกฎหมาย แม้จะเพิ่มกลยุทธหาเสียง ก็ต้องไม่เกินขอบเขต อำนาจ หน้าที่ อย่ากล่าวหา ใส่ร้าย หรือจูงใจให้หลงผิด เพราะอาจถูกร้องเรียนตามมาได้ ขณะที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีทั้งสิ้น 4,402,944 คน หลังการแจ้งเพิ่มและถอนชื่อไปก่อนหน้า โดยระหว่างนี้ขอให้ตรวจสอบรายชื่อและหน่วยเลือกตั้งอีกครั้ง เพราะหน่วยเลือกตั้งที่เพิ่มขึ้นจาก 6,149 เป็น 6,817 หน่วยอาจทำให้รายชื่อเปลี่ยนไปหน่วยใกล้เคียง

ขณะที่ผู้สมัครต่างเร่งลงพื้นที่ วันนี้พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียง ชุมชนเขตบางพลัด ด้วยการโชว์ผลงานที่เคยทำในพื้นที่ โดยเฉพาะการแก้ไขระบบรวบรวมน้ำเสีย ฝั่งธนบุรี พร้อมประกาศจะผลักดัน จัดถนนคนเดินทุกเขต จัดตลาดมากกว่า 100 แห่ง เพื่อสร้างและกระจายรายได้ และค่ำวันนี้จะขึ้นเวทีปราศรัยที่เคหะร่มเกล้า

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ วันนี้มีภรรยา ร่วมคณะหาเสียง ในเขตลาดพร้าว โดยยืนยันพร้อมเป็นผู้ว่าฯ กทม. เพราะเข้าใจปัญหาน้ำท่วมและจราจรอย่างดี และมีแผนพัฒนา กทม.เพื่อกลุ่มวัยรุ่นนิวโหวตเตอร์ ส่วนโค้งสุดท้าย จะเพิ่มการปราศรัยและดีเบต และที่ไม่สนใจผลสำรวจที่ยังเป็นรอง เพราะช่วงเดินหาเสียงประชาชนตอบรับดี มีกำลังใจเพิ่มขึ้นทุกวัน

เช่นเดียวกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ยังเดินหาเสียงแบบ ไม่จัดเวทีปราศรัย ไม่สนใจผลสำรวจความนิยม เพราะทุกคนต่างหาเสียงเต็มที่ ทุกอย่างอยู่ที่ประชาชน ซึ่งโค้งสุดท้ายจะยังใช้วิธีเดินหาเสียง บอกเล่านโยบาย 200 ข้อ พร้อมโชว์ทีมงาน ที่มีความประสบการณ์ เคยร่วมสร้างผลงาน ผลักดันโครงการรถไฟฟ้า มอเตอร์เวย์ ใน กทม.มาแล้ว

ติดตามทุกความเคลื่อนไหว เลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ : www.ch7.com/bangkokelection