7HDร้อนออนไลน์

โจรยุคน้ำมันแพง ขับเก๋งขนถัง 18 ลิตร 4 ถัง ย่องขโมยน้ำมัน ดูดดีเซลจากรถบรรทุกลานทราย เกลี้ยงถัง 3 คัน ซำเติมความเดือดร้อน

วันนี้ (14 พ.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในบริเวณลานทรายรวมโชค ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายที่ย่องเข้าไปขโมยน้ำมันจากรถบรรทุกที่จอดอยู่ภายในลานทราย โดยคนร้ายขับรถเก๋งยี่ห้อซูซุกิ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปจอดริมถนนหน้าลานทราย ซึ่งจอดดูท่าที 2-3 นาที ก่อนที่จะขับเข้าไปจอดในซอยข้างลานทราย

จากนั้นมีชายอายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงยีน และสวมแมสก์ ลงมาจากรถ เปิดประตูหยิบถังน้ำมันขนาดใหญ่โยนข้ามรั้วเข้าในในลานทรายจำนวน 4 ถัง และได้ข้ามรั้วเข้าไปขโมยดูดน้ำมันดีเซลจากรถบรรทุกที่จอดไว้ในโรงรถ โดยคนร้ายก่อเหตุอย่างใจเย็น เดินเข้าไปหาสายยางในโรงรถ ค่อยๆเปิดถังน้ำมันรถบรรทุก ดูดน้ำมันลงถังทีละคัน แถมยังเปิดประตูรถบรรทุกไปหยิบขวดน้ำมาล้างหน้าคลายร้อน เมื่อได้น้ำมันเต็ม 4 ถัง ก็ค่อยๆยกข้ามรั้วไปใส่ในรถเก๋งที่จอดรออยู่ขับหลบหนีออกไป ซึ่งคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุนานกว่า 16 นาที โดยไม่มีท่าทีหวาดระแวงกลัวคนมาเห็น หรือระมัดระวังตัวแต่อย่างใด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา

น.ส.อัญชลี อุทยาวลี อายุ 44 ปี เจ้าของลานทราย กล่าวว่า วันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ เป็นวันหยุดประจำสัปดาห์ของลานทราย โดยปิดประตูรั้วไว้และไม่มีคนงานเฝ้า ต่อมาเช้าวันรุ่งขึ้นได้เข้ามาเปิดลานทรายตามปกติ สังเกตเห็นฝาถังน้ำมันรถบรรทุกถูกเปิดออก และมีสายยางคาอยู่จำนวน 3 คัน จึงตรวจดูจนพบว่าถูกขโมยน้ำมันดีเซลจากรถไปจนเกลี้ยงถัง จึงไปย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิด กระทั่งเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด โดยพบว่าคนร้ายใช้ถังน้ำมันขนาด 18 ลิตร จำนวน 4 ถัง ได้น้ำมันไปประมาณ 72 ลิตร มูลค่าประมาณ 2,300 บาท จากนั้นจึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.แม่ปิง ในวันเดียวกัน

น.ส.อัญชลี บอกอีกว่า เปิดธุรกิจลานทรายมาเกือบ 4 ปี ปกติปิดทุกวันอาทิตย์ ไม่มีคนเฝ้าและไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน รู้สึกตกใจ เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น เนื่องจากลานทรายเป็นที่โล่ง มีรั้วต่ำ อยู่ข้างนอกก็มองเห็นทั่วถึง แถมยังก่อเหตุกลางวันแสกๆ ที่มีรถราผ่านไปมาพลุกพล่าน คาดสาเหตุมาจากเศรษฐกิจไม่ดี น้ำมันแพง อาจขโมยไปขายต่อ เหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นการซ้ำเติมคนค้าขายทำธุรกิจ เพราะน้ำมันก็แพงอยู่แล้ว ยังมาถูกขโมยไปอีก

ส่วนสาเหตุที่ฝาน้ำมันไม่ได้ล็อกเป็นเพราะหากล็อกแล้วจะถูกอากาศในถังดูด ทำให้เปิดฝายาก และคิดว่าจอดอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว มีรั้วรอบขอบชิด แต่หลังจากนี้คงต้องเพิ่มความระมัดระวัง ให้คนมาเฝ้าในวันหยุด และอาจจะต้องล็อกฝาน้ำมัน ฝากถึงโจรอย่าไปทำที่ไหนอีก ทุกวันนี้น้ำมันก็แพงอยู่แล้ว ค้าขายก็ยาก อย่าซ้ำเติมกันอีกเลย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้ชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง อยู่ระหว่างแกะรอยคนร้าย โดยไล่กล่องวงจรปิดตามเส้นทาง พบรถคันดังกล่าวครั้งสุดท้ายบนถนนเลียบคลองชลประทาน ใน ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ คาดใช้เวลาไม่นานจะทราบตัวผู้ก่อเหตุ และติดตามจับกุมได้