ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 14 พ.ค.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้ระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่พรุ่งนี้ถึง 17 พฤษภาคม ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะช่วงวันพรุ่งนี้ถึง 17 พฤษภาคม จะมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง พัดปกคลุมประเทศไทย ทะเลอันดามัน และอ่าวไทย ประกอบกับมวลอากาศเย็นจากจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสาน และทะเลจีนใต้ ทำให้ตอนบนของไทย จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากทุกภาค รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เชียงราย น่าน พะเยา อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เลย หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ราชบุรี กาญจนบุรี นครสวรรค์ อุทัยธานี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี และสระบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนมากจะตกที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่เพชรบุรี สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกในช่วงบ่ายถึงค่ำ