สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สัปดาห์หน้าเรียก ปริญญ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับทราบข้อหาคดีที่ 8

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเตรียมออกหมายเรียก อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก ในคดีที่มีผู้เสียหายคนเดิม แจ้งความไว้ในความผิดฐานอนาจารฯ เหตุเกิดเมื่อปี 2556 ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง

พลตำรวจตรีไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไปติดตามความคืบหน้าคดีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ต้องหาคดีกระทำอนาจาร ล่วงละเมิดทางเพศ และข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งมีผู้เสียหายหลายคน เข้าแจ้งความไว้ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี มีจำนวน 9 คดี แจ้งข้อหานายปริญญ์ ไปแล้ว 4 คดี เหลืออีก 5 คดี

พลตำรวจตรี ไตรรงค์ เปิดเผยว่า การสอบสวนในทุกคดี มีความคืบหน้าไปพอสมควร ขณะนี้พบว่า 1 ใน 5 คดีที่เหลือ มีพยานหลักฐานเพียงพอ จึงเตรียมเรียกผู้ต้องหา มารับทราบข้อหาเพิ่มเติมในสัปดาห์หน้า เป็นความผิดเกี่ยวกับการอนาจารฯ เกิดขึ้นในปี 2556 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านอาหารที่เคยมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความก่อนหน้านี้ ส่วนอีก 4 คดี พบว่า เกิดเหตุมานาน พยานหลักฐานต่าง ๆ ขาดความสมบูรณ์เพียงพอ ซึ่งทางตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

ทั้งนี้ยังคงยืนยันว่า ผู้เสียหายในทุก ๆ คดี ยังให้การเหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงคำให้การใด ๆ และก็ยังไม่มีผู้เสียหายรายใหม่เข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม

สำหรับ คดีของนายปริญญ์ ที่ตำรวจออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อหามีทั้งหมด 7 คดีแล้ว แบ่งเป็นพื้นที่กรุงเทพฯ 5 คดี พื้นที่จังหวัดเพชรบุรี 1 คดี และพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ 1 คดี