สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คนร้ายขี่รถ จยย.ประกบ กระชากสร้อยสาวโรงงาน จ.ฉะเชิงเทรา

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ช่วงนี้โจรผาหน้าไม้ชุกชุม เตือนกันหลายครั้งเรื่องของมีค่าให้เก้บให้มิดชิด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสาวโรงงานคนหนึ่ง เธอกำลังขี่รถจะไปทำงานจู่ๆถูกคนร้ายขี่รถ ตามประกบกระชากสร้อยคอทองคำ เคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่แถวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ริมถนนถนนสุวินทวงศ์ ตำบลศาลาแดง อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้เสียหาย คือ นางเมธาวี พูลสวัสดิ์ อายุ 47 ปี (สาวโรงงาน) สภาพเธอเนื้อตัวเปียกน้ำ พร้อมนำสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท สภาพขาด 3 ท่อน ยืนรอให้ปากคำกับตำรวจ สภ.บางน้ำเปรี้ยว หลังก่อนหน้านี้ เธอขี่รถจักรยานยนต์ กำลังจะไปทำงาน แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นรถจักรยานยนต์ขี่ตามหลังมา ทีแรกนึกว่าเป็นเพื่อนมาแหย่มาล้อกันเล่น เพราะเอามือมาจับที่บ่า เธอจึงเอนตัวหนี แต่พอเอนตัวหนี มือปริศนาก็มาแตะที่บ่าอีกครั้ง ความรู้สึกครั้งนี้ เหมือนไม่น่าจะใช่เพื่อนแล้ว เธอเลยตัดสินใจเอนตัวหนีอีกครั้ง แต่ครั้งนี้คนร้ายกลับกระชากสร้อยคำทองคำน้ำหนัก 2 บาทที่เธอสวมใส่อยู่ที่คอขาดติดมือไปบางส่วน เธอตกใจมากจนรถเสียหลักล้ม และด้วยความกลัว เธอจึงทิ้งรถจักรยานยนต์ วิ่งหนีลงคูน้ำข้างทาง ส่วนคนร้ายก็รีบขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

หลังเกิดเหตุเธอมาสำรวจพบสร้อยคอทองคำของตนเอง พบว่าหล่นอยู่ในเสื้อ 1 ท่อน กำอยู่ในมือ 1 ท่อน ส่วนพระเลี่ยมทองและสร้อยอีก 1 ท่อน ตกอยู่ใกล้กัน จึงเก็บรวบรวมไว้ แล้วไปแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุก่อเหตุมาดำเนินคดี

รวบชายติดยาเสพติด จุดไฟเผาฟาร์มหมูร้าง จ.ราชบุรี
ที่จังหวัดราชบุรี ตำรวจ สภ.โพธาราม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ฟาร์มหมูร้าง ที่ ตำบลคลองตาคต อำเภอโพธาราม จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเจ็ดเสมียน เทศบาลเมืองโพธาราม และเทศบาลตำบลคลองตาคต เข้าระงับเหตุ โดยจุดดังกล่าวพบควันไฟลอยออกมาจากตัวอาคารภายในฟาร์มหมู แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปภายในรั้วได้ เพราะมีการปิดล็อกประตูอย่างแน่นหนา เนื่องเป็นฟาร์มหมูร้างไม่มีใครอยู่ภายใน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปีนข้ามกำแพง พร้อมกับนำสายยางเข้าไปช่วยฉีดน้ำดับเพลิง และพยายามช่วยกันตัดกุญแจประตูเหล็ก จนเข้าไปภายในได้ ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ทั้งนี้จากการตรวจสอบ พบว่าบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้นั้น เป็นห้องเก็บหม้อแปลงไฟฟ้า เหล็กเส้นและอุปกรณ์ก่อสร้างจำนวนมาก และพบว่าฟาร์มแห่งนี้นั้น มีการตัดกระแสไฟฟ้าไปนานแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่าไม่น่าจะเกิดจากไฟฟ้าซ็อต 

ต่อมานายมนตรี บวรสุนธชาติ อายุ 74 ปี เจ้าของฟาร์มที่เกิดเหตุ ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ก่อนให้ข้อมูลว่า ตนเองได้เลิกกิจการฟาร์มหมูมาหลายปีแล้ว แต่ยังใช้พื้นที่ เป็นที่เก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง ซึ่งที่ผ่านมามีชาวบ้านแจ้งไปเป็นประจำว่า มีโจรเข้ามาขโมยของในฟาร์ม พอมาดูก็ไม่พบคนร้าย แต่อุปกรณ์ก่อสร้างและเหล็กหายไปจำนวนมาก และล่าสุดคนร้ายยังได้เปลี่ยนกุญแจ จนตนเองนั้นเข้าไม่ได้  จึงต้องทำการอุดรูกุญแจไม่ให้คนร้ายเข้ามาได้เหมือนกัน และช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ก็ได้เข้ามาที่ฟาร์มพบว่าเหล็กเส้นหลายอันถูกนำมากองข้างนอกห้อง จึงไปแจ้งความไว้ และนำเหล็กกลับไปเก็บที่เดิมพร้อมกับเปลี่ยนกุญแจใหม่ แต่พอตกพอมาช่วงบ่ายเพื่อนบ้านก็แจ้งไปว่าเกิดเพลิงไหม้ที่ฟาร์ม จึงได้รีบมาดู ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะถูกวางเพลิงแน่

ขณะเดียวกันตำรวจได้ข้อมูลจากชาวบ้าน ทราบว่ามีชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้าน มักจะเข้าไปในฟาร์มที่เกิดเหตุแต่ไม่ทราบว่าเข้าไปทำอะไร แต่ชายคนดังกล่าวมีประวัติติดยาเสพติดและเคยถูกจับกุมหลายครั้ง ตำรวจจึงไปเชิญตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวน เจ้าตัวยอมรับสารภาพ ว่าเป็นคนวางเพลิงเผาฟาร์มหมูดังกล่าวจริง เพราะโมโหที่เหล็กเส้นที่ตนขโมยออกมา และเตรียมจะนำออกไปขายในคืนนี้ เพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพหายไป จึงได้จุดไฟเผา จากนั้นตำรวจจึงนำตัวชายคนดังกล่าวไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฐาน ลักทรัพย์และวางเพลิงเผาทรัพย์ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าโจรแสบ แอบย่องขโมยดูดเอาน้ำมันรถ จ.เชียงใหม่
ขึ้นเหนือไปที่เชียงใหม่กันบ้าง ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณท่าทราย ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับรถยนต์สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดในซอยข้างท่าทราย ก่อนที่คนร้าย ลักษณะสวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีน้ำเงินไว้ผมสั้น เห็นใบหน้าชัดเจน จะปีนข้ามรั้วเข้ามา ภายในลานจอดรถของท่าทราย ส่วนคนร้ายอีกคน (คนขับ) ได้โยนแกลลอนน้ำมัน ให้กับคนร้ายที่อยู่ด้านใน 4 แกลลอน จากนั้นก็เริ่มปฏิบัติการขโมยดูดเอาน้ำมันดีเซลจากรถที่จอดอยู่ในโรงจอดรถ ทั้ง 3 คันก่อนหลบหนีไป

นางสาวอัญชลี อายุ 44 ปี เจ้าของท่าทราย ผู้เสียหาย วันเกิดเหตุท่าทรายได้หยุดทำการ 1 วันไม่มีคนเฝ้า กระทั่งตกบ่าย ก็มีคนร้าย 2 คน กล้องวงจรปิดจับหน้าไว้ได้ชัดเจน เข้ามาก่อเหตุ เบื้องต้นผู้เสียหายแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.แม่ปิง หากใครพบเบาะแสช่วยแจ้งเบาะแสกับตำรวจ เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ปิดประตูบ้านไม่สนิท ถูกโจรแสบขโมยสว่านไฟฟ้า จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิด บ้านพักหลังหนึ่ง ที่อำเภอศรีราชา บันทึกเหตุการณ์คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุขโมยก่องใส่สว่านไฟฟ้า หลังเจ้าของบ้านออกไปทำงานแต่เผลอปิดประตูบ้านไม่สนิท พอคนร้ายขี่รถมาเจอครั้งแรก กะจะขโมยแต่มีรถยนต์ขับผ่านมา จึงขี่รถหนี แต่หายไปประมาณ 5 นาทีเท่านั้น ก็วกรถกลับมาที่บ้านหลังเกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนจะตีเนียนมานั่งอยู่หน้าบ้าน อาศัยจังหวะล้วงมือเข้าไปหยิบกล่องสว่านไฟฟ้า ราคาประมาณ 2,000 บาท หลบหนีลอยนวล เบื้องต้นผู้เสียหายไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชา พร้อมฝากเตือนคนร้ายหากเจอครั้งหน้าจะไม่ปล่อยให้ลอยนวลและขอให้นำทรัพย์สินที่ขดมยไปมาคืนด้วย ตอนนี้เดือดร้อนมาก