สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รวบวัยรุ่น 7 คน รุมทำร้ายเยาวชน อายุ 15 ปี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตำรวจรวบ 7 วัยรุ่นที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายและปาระเบิดปิงปองใส่เยาวชนอายุ 15 ปี จนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ย่านบางกะปิ ส่วนสาเหตุพบว่า มาจากเรื่องที่หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุ ถูกคนเจ็บลักรถจักรยานยนต์

พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกาย และปาระเบิดปิงปองใส่ เยาวชนอายุ 15 ปี เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านเกม ถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่าหลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนสอบสวน สน.ลาดพร้าว และชุดสืบสวนตำรวจนครบาล 4 ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนสามารถพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่ร่วมก่อเหตุ มีทั้งสิ้น 7 คน มีนายเกรียงไกร อายุ 19 ปี เป็นหัวโจก ก่อนจะไปติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 7 คน รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิแล้วเห็นเยาวชนอายุ 15 ปีคู่กรณี โดยพรรคพวกจำได้ว่า เยาวชนคนนี้เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันเกี่ยวกับการลักรถจักรยานยนต์ของเพื่อนไป จึงตรงเข้าไปพูดคุยแต่ตำรวจมาเสียก่อนจึงแยกย้ายกันหลบหนี กระทั่งรู้ว่าเยาวชนคู่กรณีไปนั่งเล่นที่ข้างร้านเกม ย่านแฮปปี้แลนด์ จึงยกพวกไปรุมทำร้ายร่างกายตามที่ปรากฎในคลิป ทั้งนี้ยืนยันว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่างสถาบันฯ แต่เป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนระเบิดที่ขวางก่อนหลบหนี เป็นประทัดที่ศึกษาและทำขึ้นมาเองจากโลกออนไลน์

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของเยาวชน อายุ 15 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บ พบว่าเคยก่อคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้งในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว 2 คดี และพื้นที่ สน.โชคชัย 1 คดี