สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

พบศพปริศนา ถูกทิ้งเน่าเปื่อยกลางป่า 2 ศพ จ.ลำปาง

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ที่จังหวัดลำปาง มีชาวบ้านไปพบศพ ชาย 2 คน เสียชีวิตปริศนากลางป่าลึก คาดอาจถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้ง หรือไม่ทั้งคู่ก็อาจจะทำร้ายร่างกายกันเอง จนบาดเจ็บและเสียชีวิต

ตำรวจสภ.แจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 แพทย์รวมถึงหน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ไปตรวจสอบพื้นที่ป่า เขตรอยต่ออำเภอเมืองปาน และอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย หลังมีชาวบ้าน ไปพบศพปริศนาเสียชีวิตกลางป่า 2 ศพ

โดยจุดที่พบศพเป็นภูเขาสูงชัน และเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าป่าใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง จนไปพบกระท่อมกลางป่า ซึ่งมีร่องรอยคล้ายการต่อสู้ และมีรอยไถลลงไปในลำห้วย ซึ่งเป็นเหวที่มีความลึกกว่า 50 เมตร  ห่างจากกระท่อมไปประมาณ 20 เมตร พบไฟฉายแบบคาดศีรษะตกอยู่ 2 อัน และที่ลำห้วยพบศพนายจะแฮ อายุ 54 ปี เจ้าของกระท่อม ห่างไป 3-4 เมตร พบอีกศพคือ นายจะบู คีรีรงรอง อายุ 45 ปี ทั้ง 2 ศพ สภาพเน่าเปื่อย จนเห็นโครงกระดูก ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว จนไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร หรือบาดแผลตามร่างกายหรือไม่ โดยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน จึงต้องส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง 

ชาวบ้านบอกว่า ภรรยาของผู้เสียชีวิต ได้มาแจ้งผู้ใหญ่บ้านว่าติดต่อสามีไม่ได้มากว่า 10 วันแล้ว และพยายามออกตามหาก็ไม่พบ และคาดว่าสามีคงอาจจะไปที่กระท่อมกลางป่า จึงระดมกำลังออกค้นหา เมื่อมาถึงที่กระท่อมดังกล่าวก็พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้ และร่องรอยการไถลไปที่ลำห้วย กระทั่งพบศพทั้ง 2 ศพ จึงรีบแจ้งตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน อาจจะเกิดทะเลาะวิวาท ถึงขั้นทำร้ายกันจนตกไปในเหวลึกและเสียชีวิตทั้งคู่ หรือไม่ก็อาจจะถูกบุคคลอื่นทำร้ายจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุเพื่อคลี่ปมคดีนี้โดยเร็ว