สนามข่าว 7 สี

คิดว่าตัวเองแน่ เจ้าหนี้บุกทวงเงินถึงถิ่น ถูกฝ่ายลูกหนี้กระหน่ำยิงเสียชีวิต

สนามข่าว 7 สี - เมื่อคืนหลายคนสุขใจที่ได้พาครอบครัวเข้าวัด ทำบุญ เวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา แต่ครอบครัวหนึ่งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี กลับเกิดเหตุร้ายขึ้น เมื่อเจ้าหนี้บุกทวงเงินถึงถิ่น แต่เกิดบานปลาย ถูกสามีของลูกหนี้ใช้ปืนกระหน่ำยิงเสียชีวิต

เหตุเกิดเวลาเกือบ 20.00 น.เมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) ตำรวจ สภ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บริเวณบ้านหลังหนึ่งซึ่งดัดแปลงด้านหน้าทำเป็นร้านอาหารแห่งหนึ่ง อยู่ในซอยรุ่งโรจน์ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ โดยพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายไพรัตน์ รุ่งโรจน์ อายุ 50 ปี นอนจมกองเลือดอยู่ข้างโต๊ะหินอ่อน ในสภาพมีเลือดไหลนองเต็มพื้น และตามร่างกายทั้งที่ศีรษะ, ลำคอ และมือ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง รวม 3 นัด

ส่วนผู้ก่อเหตุ ตำรวจสามารถควบคุมได้ภายในร้านคือ นายกานพงศ์พิสุทธิ์ ใหญ่เฉียงเหนือ อายุ 45 ปี เป็นเจ้าของร้านอาหารที่เกิดเหตุ โดยจับกุมได้พร้อมอาวุธปืนลูกซองแบบออโตเมติกที่ใช้ก่อเหตุ และเท่าที่ตำรวจได้สอบปากคำในเบื้องต้น เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลั่นไกยิง นายไพรัตน์ จริง โดยมีสาเหตุมาจากผู้เสียชีวิตมาทวงเงินที่ภรรยาของตนไปหยิบยืมมา

ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของ นางบงกช พินทา อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้เสียชีวิตเดินเข้ามาที่ร้าน โดยบอกว่ามาทวงเงินจากแม่ของตนที่ยืมมา จำนวน 10,000 บาท แต่ตอนนั้นแม่ไม่อยู่ที่ร้าน ก่อนจะเห็นผู้เสียชีวิตและพ่อคุยกัน ช่วงแรกก็เห็นคุยกันดี ๆ แต่พอนานเข้าได้ยินเสียงผู้เสียชีวิตถามพ่อเสียงดังว่า "มึงจะให้เงินกูได้ไหม" ซึ่งพ่อก็ตอบกลับไปว่า "ไม่มีให้หรอก" และถามอีกว่าหนี้ก้อนนี้สามารถผ่อนจ่ายได้ไหม แต่ผู้เสียชีวิตตอบมาว่า "ไม่ได้ จะเอาเงินให้ได้ตอนนั้นเลย" พร้อมกับลุกขึ้นมาชกต่อยกับพ่อของตนทันที เมื่อเห็นท่าไม่ดี ตนเองจึงอุ้มลูกวิ่งออกมา ก่อนพ่อจะเข้าไปหยิบปืนที่เก็บไว้ในห้อง ออกมารัวยิงใส่อีกฝ่ายกระทั่งเสียชีวิต

จากการกระทำดังกล่าว แม้ว่าจุดเกิดเหตุจะเกิดขึ้นภายในร้านของผู้ก่อเหตุเอง แต่เมื่อคืนตำรวจได้ควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ สอบสวนเพิ่มเติม เพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป