เช้าข่าว 7 สี

จับพระภิกษุดื่ม พญานาค เมาแล้วขับวันวิสาขบูชา จ.อุบลราชธานี

เช้าข่าว 7 สี - ส่วนเรื่องต่อไป ยังคงเกี่ยวกับวงการสงฆ์ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจ สภ.วารินชำราบ ได้ควบคุมตัวพระภิกษุ 2 รูปไปทำการสึก หลังพบว่าเมาแล้วขับ ไปดูว่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้เท่าไหร่

ซึ่งพระภิกษุรูปแรก ที่วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 158 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น คือพระสุทธิภัณฑ์ นามมนตรี ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ ส่วนอีกรูปคือพระมนต์ชัย แสงจันทร์ นั้นนั่งคู่มาด้วยวัดได้ถึง 111 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ โดยก่อนหน้านั้นขณะตำรวจชุดจับกุม ได้ตั้งจุดสกัดอยู่บริเวณสี่แยกหลังตลาดสดเทศบาลเมืองวารินชำราบ ได้รับวิทยุแจ้งว่า มีรถยนต์ขับส่ายไปมาอยู่บนถนนในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบคล้ายคนขับเมาสุรา จึงมุ่งหน้าไปสกัดและจับกุม และพบกับพระภิกษุทั้งสองรูป จึงควบคุมตัวไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ตามภาพ

ซึ่งหลังจากนั้น ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวพระภิกษุทั้งสองรูปไปให้พระอธิการทำการสึก จากนั้นได้แจ้งข้อหานายสุทธิภัณฑ์ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ในขณะเมาสุรา ก่อนนำตัวเข้าห้องควบคุม เพื่อรอส่งไปให้ศาลพิจารณาลงโทษ ส่วนนายมนต์ชัย หลังทำการสึกเจ้าหน้าที่ไม่ได้ควบคุมตัว เพราะไม่มีความผิด เนื่องจากเป็นผู้โดยสาร ซึ่งนายมนต์ชัย ให้การว่า บวชมา 14 พรรษา และกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี วันนี้ ได้รับกิจนิมนต์จากเพื่อนสนิทอยู่บ้านมัง ตำบลโพธิ์ใหญ่ อำเภอวารินชำราบ ตั้งแต่ช่วงสายให้ไปฉันท์เพล ระหว่างนั้น เพื่อนได้นำเครื่องดื่มบำรุงกำลังตราพญานาคมาให้กิน ตนกับอดีตพระสุทธิภัณฑ์ ก็ได้ดื่มกินเข้าไปจนเพลินถึงเย็น ระหว่างขับรถจะกลับวัด ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาสกัดเรียกให้หยุดรถ และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ดังกล่าว