สนามข่าว 7 สี

เพลิงไหม้โกดังสินค้าขนาดใหญ่ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท จ.พระนครศรีอยุธยา

สนามข่าว 7 สี - คืนที่ผ่านมา แม้จะมีฝนตกอย่างหนัก แต่ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังสินค้าขนาดใหญ่อย่างรุนแรง มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ช่วง 22.00 น. คืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้โกดังขายสินค้าเบ็ดเตล็ดขนาดใหญ่ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "โรงเป็ด" ตั้งอยู่ริมถนนเสนา-บางซ้าย จึงประสานรถหน่วยบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ใกล้เคียงและต่างอำเภอ ไปให้ความช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกโหมอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างเร่งด่วน แต่ภายในโกดังมีสินค้ามากมาย และวัตถุบางชนิดติดไฟได้ง่าย ทำให้มีเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง อีกทั้งโกดังมีพื้นที่กว้างขวาง การฉีดน้ำดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก แม้ว่าขณะเกิดเหตุจะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่เปลวเพลิงก็ยังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้น สินค้าที่อยู่ในโกดังได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด คิดเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

นายประวิทย์ กิจนิตย์ชีว์ อายุ 53 ปี เจ้าของ เล่าว่า โกดังที่เกิดเพลิงไหม้ เป็นโกดังเก็บสินค้าทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง ข้าวสารอาหารแห้ง โดยได้เปิดขายมา 10 ปีแล้ว ขณะเกิดเหตุร้านปิดแล้ว จากนั้นหลานชายก็ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ จึงรีบมาดู ขณะนั้นไฟฟ้าในโกดังดับทั้งหมด และพบว่ามีเปลวเพลิงลุกไหม้ตามสายไฟอย่างรวดเร็ว ก่อนจะลุกลามไปติดกับกล่องกระดาษ และวัตถุไวไฟอื่น ๆ แม้ลูกจ้างพยายามใช้น้ำช่วยกันดับแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือ

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง