7 สีช่วยชาวบ้าน

ทนไม่ไหว ผู้รับเหมาทำถนนสร้างความเดือดร้อน จ.หนองบัวลำภู

7 สีช่วยชาวบ้าน - ชาวบ้านตำบลด่านช้าง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู เดือดร้อนจากโครงการปรับปรุงถนน ทั้งเสียงดัง ทั้งฝุ่น และสุขภาพย่ำแย่

โครงการดังกล่าวเป็นการปรับปรุงถนนสาย 210 จากอำเภอนากลาง-อำเภอนาวัง ช่วงก่อนถึงสี่แยกบ้านหนองบัวคำแสน ตัวแทนชาวบ้าน เล่าว่า ผู้รับเหมาดำเนินการโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ทั้งขับรถเร็ว ทำให้เกิดเสียงดัง สร้างปัญหาฝุ่น ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก ๆ พากันป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจ บางคนเครียดเพราะทำมาหากินไม่ได้ แต่ก็ไม่รู้จะย้ายหนีไปไหน

ด้าน นายสุรชัย อึ้งธนาธิป อดีตผู้ใหญ่บ้านหนองบัวคำแสน เปิดเผยว่า ชาวบ้านเดือดร้อนมานานกว่า 1 เดือน ที่ผ่านมาเคยบอกผู้รับเหมาให้แก้ไขแต่ไม่ได้รับความสนใจ ตอนนี้ถนนยังไม่เสร็จ เวลารถวิ่งผ่านเสียงจะดังมาก นอนแทบไม่ได้ ขอบถนนบางช่วงสูงมากจนเอารถเข้าออกบ้านไม่ได้ บางช่วงผู้รับเหมานำแท่งคอนกรีตมาวางแบ่งครึ่งถนน ทำให้ถนนแคบจนเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้เส้นทางแล้วหลายราย ร้านค้าริมทางต้องปิดตัวเพราะค้าขายไม่ได้ อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบการทำงานของผู้รับเหมาบ้าง ว่าทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างไร และขอให้เร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย