ห้องข่าวภาคเที่ยง

เพลิงไหม้โกดังสินค้าเบ็ดเตล็ด จ.พระนครศรีอยุธยา

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดเพลิงไหม้โกดังขายสินค้าเบ็ดเตล็ด ขนาดใหญ่ในพื้นที่อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รถดับเพลิงหลายสิบคัน เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

เพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ภายในโกดังขายสินค้าเบ็ดเตล็ด ขนาดใหญ่ ริมถนนเสนา-บางซ้าย เลขที่ 2/1 หมู่ 1 ตำบลเต่าเล่า อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รถดับเพลิงหลายสิบคันจากหน่วยบรรเทาภัยในพื้นที่ใกล้เคียง และต่างอำเภอ ถูกระดมเข้าไปฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่เนื่องจากภายในโกดังมีสินค้าจำนวนมากและวัตถุบางชนิดติดไฟง่าย ทำให้มีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ จึงเป็นอุปสรรคต่อการฉีดน้ำสกัดเพลิง เจ้าหน้าที่จึงไล่ฉีดน้ำดับเพลิงจากด้านนอก ก่อนจะไล่เข้าไปในโกดัง ราว ๆ  2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ เจ้าของโกดังขายสินค้า บอกว่า ได้เปิดขายสินค้ามา 10 ปีแล้ว ขณะเกิดเหตุร้านปิดแล้ว และได้พักผ่อนอยู่บ้าน ซึ่งไม่ไกลจากร้าน ต่อมาหลานชาย โทรศัพท์มาบอกว่าร้านเกิดเพลิงไหม้ จึงรีบมาดู ก็พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ลูกจ้างพยายามช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับได้

เจ้าหน้าที่ได้ทำการกั้นพื้นที่ไว้ห้ามบุคคลภายนอก หรือไม่เกี่ยวข้องเข้าไปเด็ดขาด เนื่องจากจากกลัวโครงสร้างหลังคาพังถล่มลงมา เพราะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ ส่วนข้าวของบางส่วนที่ไม่ได้รับความเสียหาย ประเภท นำดื่ม เครื่องครัว ทางเจ้าของโกดัง ได้ให้คนงานขนย้ายออกจากพื้นที่แล้ว ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ เครื่องสำอาง ข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องสุขภัณฑ์ พบว่าเสียหายเกือบทั้งหมด แต่ก็ยังดีที่ได้ทำประกันวินาศภัยไว้ในวงเงิน 10 ล้านบาท