7HDร้อนออนไลน์

โจรดวงตก รับกรรม5G ตระเวนลักฝาท่อ-ตะแกรงรางระบายน้ำ ขับรถตกเอง ขอความช่วยเหลือ ถูกจับดำเนินคดี

โจรดวงตก รับกรรม5G ตระเวนลักฝาท่อ-ตะแกรงรางระบายน้ำ ขับรถตกเอง ขอความช่วยเหลือ ถูกจับดำเนินคดี
วันนี้ (18 พ.ค. 65) ที่เทศบาลตำบลยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายชัยเวศน์ เกษรรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลยางตลาด และ ส.ต.อ.ภูวดล ภูอาภรณ์ ปลัดเทศบาลตำบลยางตลาด มอบหมายเจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร เปิดคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในตลาดสดเทศบาล หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลยางตลาด และ สภ.ยางตลาด เพื่อเตือนภัยและฝากประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตา หลังมีคนร้ายขโมยฝารางระบายน้ำและท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นตะแกรงเหล็ก ตะเวนก่อเหตุในเขตเทศบาลตำบลยางตลาดหลายครั้ง ทำให้ประชาชนประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บหลายคน กระทั่งคนร้ายถูกจับ หลังขับรถยนต์ตกรางระบายน้ำที่ตนเองเพิ่งขโมยไป

จากการสอบถาม นายวรจักร ภูอาจ เจ้าพนักงานเทศกิจชำนาญงาน เทศบาลตำบลยางตลาด กล่าวว่า สำหรับกรณีคนร้ายก่อเหตุขโมยฝารางระบายน้ำและท่อระบายน้ำตามเส้นทางถนนต่างๆดังกล่าวนั้น ในช่วงที่ผ่านมาทางเทศบาลได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านบ่อยครั้ง เพราะมีประชาชนประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บหลายคน ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายกเทศมนตรีตำบลยางตลาด ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ประจำสำนักปลัดฯ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ยางตลาด และร่วมกันตรวจสอบความเสียหาย โดยได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ทั้งภายในชุมชนและตลาดสด ซึ่งพอจะทราบเบาะแสผู้ต้องสงสัย และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวมาดำเนินคดี

กระทั่งเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากประชาชนคนยหนึ่งให้ช่วยยกรถยนต์ขึ้นจากรางระบายน้ำ เพราะได้ขับรถกระบะตกรางระบายน้ำบริเวณตลาดคนเดินเทศบาลยางตลาด เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปให้ความช่วยเหลือ แต่เมื่อสังเกตจากรูปพรรณสัณฐานและรถคันที่ประสบเหตุ ตรงกับบุคคลที่ต้องสงสัยก่อเหตุขโมยฝาท่อและฝารางระบายน้ำ โดยเฉพาะภาพกล้องวงจรปิดล่าสุดวันที่ 6 พ.ค. 65 ที่จับภาพคนร้ายชัดเจน ได้ขับรถกระบะเข้ามาจอดบริเวณตลาดคนเดิน แล้วดึงฝารางระบายน้ำขโมยขึ้นรถเก็บไว้ในที่นั่งแค็ปหลัง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด มานำตัวไปสอบสวน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สมยศ ศรีพระคุณ ผกก.สภ.ยางตลาด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศักดิโชติ ประสานเกษม รอง ผกก.สส.สภ.ยางตลาด สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปัตตาเน สว.สส.สภ.ยางตลาด ควบคุมตัว นายวุฒิศักดิ์ ภูบรรทัด อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในเขตเทศบาลตำบลยางตลาดหลายจุด ทั้งจุดที่ขโมยฝารางระบายน้ำ และฝาท่อระบายน้ำ โดย นายวุฒิศักดิ์ อ้างว่า ขโมยไปขายฝาละ 500 บาท เพื่อนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ก่อนที่จะมาจนมุมเนื่องจากขับรถตกรางระบายน้ำที่บริเวณตลาดคนเดิน ซึ่งเป็นจุดที่ตนเคยมาขโมยฝารางระบายน้ำไปขายดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง