สนามข่าว 7 สี

เรียกเก็บค่าที่จอดรถกับนักท่องเที่ยว อ้างดูแลให้ตำรวจ จ.ขอนแก่น

สนามข่าว 7 สี - ชายคนหนึ่งมาเก็บค่าที่จอดรถ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ โดยอ้างว่าดูแลให้ตำรวจ จนทำให้เกิดการถกเถียงกันไปมา ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินหนี

จากคลิปดังกล่าว ชาย 2 คน เกิดการทะเลาะวิวาทกัน เนื่องจากมีการเรียกเก็บค่าที่จอดรถ ทั้งที่พื้นที่ตรงนั้นเป็นพื้นที่สาธารณะ ก่อนที่ชายคนที่มาเรียกเก็บเงินจะบอกว่า ไม่จ่ายก็ไม่เป็นไร เพียงแค่มาดูแลให้ตำรวจ และร้านตรงข้ามก็เป็นของน้า โดยแสดงท่าทีเกรี้ยวกราด เนื่องจากถูกถ่ายคลิปวิดีโอ ขณะชายที่ถ่ายคลิปพยายามสอบถามว่าเป็นใคร หรือเป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจ แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ตอบคำถาม ก่อนจะเดินหนีไปทันที

ต่อมาทีมสนามข่าว 7 สี ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณถนนประชาสำราญ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ทราบว่าบริเวณจุดนี้มักจะมีบรรดามิจฉาชีพมาแอบอ้างเป็นเด็กรับรถ และเก็บค่าที่จอดรถอยู่เป็นประจำ

ด้าน นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งจะไม่มีการเรียกเก็บค่าที่จอดรถ ซึ่งสถานที่ที่มีการเรียกเก็บค่าที่จอดรถมีเพียงตลาดบางลำภู ตลาดโต้รุ่งเก่า และ ตลาดโต้รุ่งใหม่ เท่านั้น อีกอย่างทางเทศบาลจะเรียกเก็บค่าที่จอดรถเพียง 10 บาท เบื้องต้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาลลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

ด้าน พันตำรวจเอก ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ตำรวจไม่ได้มีนโยบายที่ให้ประชาชนหรือเจ้าของร้านในพื้นที่ดังกล่าวเรียกเก็บค่าจอดรถใด ๆ ทั้งสิ้น และพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ ก่อนจะมอบหมายให้สายตรวจลงพื้นที่ไปตรวจสอบ