7HD ร้อนออนไลน์

ประชาชนหลั่งไหลกราบนมัสการ”หลวงปู่แสง” จัดระเบียบเข้าได้ครั้งละ 15 คน เพียง 2 ชั่วโมง ห้ามหญิงขึ้นกุฎิเด็ดขาด และตรวจเข้มป้องกันโควิด19

( 19 พ.ค.65 )  ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ตำบลไก่คำ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่แสง ญาณวโร ได้จำพรรษาอยู่ ที่บริเวณประตูทางเข้า-ออก วัดยังมีการปิดประตูเอาไว้ป้องกันบุคคลภายนอกเข้าออกเหมือนเดิมโดยมีการตั้งกองอำนวยการรักษาความปลอดภัยเอาไว้บริเวณทางเข้า-ออกวัดด้วยพร้อมกับมีจุดตรวจคัดกรองโควิด19 เอาไว้ด้วย ส่วนที่บริเวณประตูหน้าวัดมีการติดป้ายข้อควรปฏิบัติของศรัทธาญาติโยมเอาไว้อย่างชัดเจน

ขณะเดียวกันก็ต่างมีประชาชนและญาติโยมที่มีความเลื่อมใสศรัทธาพากันเดินทางไปรอที่ประตูทางเข้า-ออกวัดตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยงวัน เพื่อรอเข้ากราบนมัสการหลวงปู่แสง ญาณวโร ตามเวลาที่ทางวัดกำหนด คือ เวลา 13.00 – 15.00 น.ส่วนรถยนต์ห้ามนำเข้าไปในวัดโดยเด็ดขาดและอนุญาตให้จอดไว้บริเวณด้านนอกวัดโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของสถานีตำรวจภูธรเมืองอำนาจเจริญและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองคอยอำนวยความสะดวกและจัดระเบียบการจอดรถให้ และในวันนี้พบว่ามีประชาชนจำนวนมากที่พากันเดินทางเข้าไปรอเข้ากราบนมัสการหลวงปู่แสงฯซึ่งส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและก่อนเข้าจะต้องมีการลงทะเบียนและตรวจคัดกรองตามมาตรการก่อนทุกคน พอถึงเวลา 13.00 น.เจ้าหน้าที่จึงได้อนุญาตให้ประชาชนที่มารอเข้าไปในวัดได้เป็นชุดๆชุดละ 15 คน ขณะเดียวกันทางวัดยังได้มีการบริการอาหารกลางวันฟรีให้กับญาติโยมที่มารอเข้ากราบนมัสการหลวงปู่แสงฯด้วยโดยมีผู้ใจบุญได้มีการสั่งอาหารมาบริการประชาชนที่อยู่บริเวณหน้าวัด

นายเฉลิมชัย  จันทะโคตร โฆษกวัด กล่าวว่า หลังจากที่ทางวัดได้เปิดโอกาสให้ญาติโยมสามารถเข้ากราบนมัสการหลวงปู่แสงฯได้ปรากฏว่าต่างมีประชาชนจำนวนมากที่พากันเดินทางมากราบนมัสการหลวงปู่โดยเมื่อวานนี้ก็เช่นกันที่มีประชาชนเกือบ 10,000 คน ที่เดินทางมา เพื่อความเป็นระเบียบและให้เป็นไปตามมติของคณะสงฆ์ที่ออกมาสำหรับข้อควรปฏิบัติของญาติโยมที่จะเข้ากราบนมัสการหลวงปู่ คือ จะเปิดให้ประชาชนเข้าได้ในช่วงเวลา 13.00 – 15.00 น.ของทุกวัน โดยจะมีจุดตรวจคัดกรองอยู่ 3 จุด และจะอนุญาตให้เข้าได้ครั้งละ 15 คน ใช้ระยะเวลาแต่ละครั้งไม่เกิน 10 นาที สำหรับผู้ชายให้เข้าไปยังกุฏิของหลวงปู่ได้ส่วนผู้หญิงห้ามเข้ากุฏิโดยเด็ดขาด แต่ถ้าหากหลวงปู่มีเมตตาออกมาหาญาติโยมที่บริเวณศาลาข้างกุฏิก็อนุญาตให้ผู้หญิงเข้ากราบไหว้ได้แต่ต้องอยู่ห่างประมาณ 5 เมตร สำหรับสื่อมวลชนนั้นในช่วงนี้ขอความร่วมมือไม่ให้เข้าไปบันทึกภาพของหลวงปู่ไปก่อน

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดีหลังจากที่มีตัวแทนของสมาคมชาวยโสธรได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรป่าติ้ว เพื่อให้เอาผิดกับ นายจีระพันธ์  เพชรขาว หรือหมอปลา กับพวก นั้น ขณะพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆพร้อมทั้งได้เร่งสอบพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีเพื่อจะได้ออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดไปทำการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป